Điện Máy

Laptop giá rẻ dành cho sinh viên năm 2018


Các bạn sinh viên sắp bước vào một năm học mới, muốn lựa chọn cho mình một chiếc laptop tốt giá rẻ để có thể đồng hành suốt những năm học sắp tới. Vậy nên mua laptop sinh viên hiệu nào?

Có thể thấy thị trường laptop hiện nay rất nhộn nhịp, mỗi thương hiệu đều tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng, nhưng có phải sản phẩm nào cũng phù hợp với các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên phải vừa học vừa làm thì một chiếc laptop tốt vẫn chưa đủ mà quan trọng là giá tiền phải hợp lý.

Nếu quan tâm hơn đến thị trường máy tính hiện nay bạn sẽ thấy thương hiệu Acer đang là thương hiệu sáng giá nhất cho danh diệu laptop giá rẻ. Bởi từ lâu Acer đã được biết đến như một thương hiệu laptop hướng đến người dùng có thu nhập thấp tuy nhiên chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Đây có thể là một lựa chọn phù hợp nhất dành cho các bạn sinh viên.

Để biết nên mua laptop sinh viên hiệu nào thì sau đây chúng ta sẽ chia ra nhiều nhóm giá cũng như những đặc điểm chung của sản phẩm để các bạn dễ so sánh và lựa chọn.

Laptop sinh viên dưới 10 triệu

Đây là dòng rẻ nhất của Acer, được chia nhiều cấu hình cho các bạn dễ dàng lựa chọn, thường thì các dòng này sẽ sử dụng chip intel Core i3 và một số chip khác. 

Với nhóm này có 2 kích thước cho các bạn chọn là 11 inch (Acer Spin 1)

nên mua laptop sinh viên hiệu nào

và 15.6 inch (Acer A3)

 

nên mua laptop sinh viên hiệu nào

Điểm chung của 2 dòng này là thiết kế vô cùng gọn nhẹ chỉ nặng từ 1,3kg và 1,8kg giúp cho việc di chuyển của các bạn sinh viên trở nên nhẹ nhàng hơn, bỏ qua những nỗi ám ảnh với chiếc máy tính cồng kềnh mà các bạn vẫn thường thấy.

Đặc biệt với dòng Spin 1 có thời lượng pin vô cùng khủng, chỉ với 1 lần sạc các bạn có thể sử dụng liên tục đến 10 tiếng. Điều này giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên khi phải học tập và làm việc mọi lúc mọi nơi.

Với một cấu hình vừa đủ, thiết kế phù hợp, thời lượng pin trâu và một mức giá vô cùng mỏng thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất dành cho các bạn sinh viên nếu điều kiện chi trả còn hạn chế.

Tuy nhiên đối với những bạn có điều kiện cao hơn hoặc yêu cầu một chiếc laptop có hiệu năng mạnh hơn để xử lý những chương trình cao hơn thì hãy theo dõi thêm những sản phẩm dưới đây để có được sự lựa chọn đa dạng hơn.

Laptop sinh viên từ 10 đến 15 triệu

Ở nhóm này có thể kể đến các sản phẩm thuộc dòng A5 và Spin 3. Hai dòng này có sự khác biệt nhiều về thiết kế. Nếu như A5 có thiết kế thanh lịch nhẹ nhàng thì Spin 3 lại khá táo bạo với thiết kế màn hình cảm ứng có khả năng xoay gập 360 độ. 

nên mua laptop sinh viên hiệu nào (Acer A5)

Về cân nặng thì Spin 3 có trọng lượng nhẹ hơn (1,7kg) Acer A5 (2,1kg). Trong giới hạn mức giá dưới 15 triệu thì A5 có nhiều cấu hình hơn so với Spin 3, A5 có 2 chip Core i3 và i5 trong khi Spin 3 phải trả mức tiền cao hơn để có được Core i5.

nên mua laptop sinh viên hiệu nào (Spin 3)

Tính đến thời lượng pin thì Spin 3 thắng thế hơn với một lần sạc duy nhất có thể sử dụng tối đa 12 tiếng, Acer A5 hạn chế hơn với pin 4cell tuy nhiên cũng không gặp vấn đề lớn lắm.

Nếu so sánh 2 dòng sản phẩm trong nhóm này các bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như điều kiện của mình.

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa điểm qua 4 dòng sản phẩm laptop sinh viên của thương hiệu Acer như Acer Spin 1, Spin 3, Acer A3, Acer A5. Trong những dòng này vẫn có những sản phẩm cao cấp với mức giá cao hơn tuy nhiên bài viết chỉ giới hạn một số cấu hình có giá thấp phù hợp với mức giá mà chúng ta đưa ra ở trên. Qua đây các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình chưa? Để có thể giải đáp thắc mắc nên mua laptop sinh viên hiệu nào của các bạn thì xin mời truy cập vào đây.

Điện Máy
Laptop Acer có tốt không?
Điện Máy
5 lý do thường gặp khi chọn mua laptop
Điện Máy
Ethernet không dây