Điện Máy

Laptop Acer có tốt không?


Thương hiệu Acer xuất hiện ở Việt Nam khá lâu, được biết đến dòng sản phẩm laptop giá rẻ, cấu hình laptop Acer có nhiều mức cho bạn lựa chọn và mẫu mã vô cùng đa dạng. Bên cạnh đa số những dòng laptop tầm trung,  Acer vẫn có các dòng laptop cao cấp. Bài viết đánh giá chung về dòng laptop tầm trung của thương hiệu này. 

Acer là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất đồ điện tử, có trụ sở chính được đặt tại Đài Loan. Mặc dù mới được thành lập không lâu nhưng Acer đã có chỗ đứng trên thị trường laptop với tốc độ phát triển không ngừng.

Chất lượng màn hình 

Hiện nay các sản phẩm laptop Acer đều sử dụng màn hình có công nghệ Active Matrix TFT Colour LCD, đây là màn hình tinh thể lỏng với tấm nền TFT, công nghệ điểm ảnh RGB, các điểm ảnh trên màn hình sẽ được tiều tiết riêng biệt. Chính vì thể khả năng hiển thị màu sáng và độ sáng của màn hình laptop Acer sẽ chính xác và cao hơn.

Acer V3

Ngoài ra một số laptop Acer còn sử dụng công nghệ màn hình Acer CineCrystal LED Backlight đây là công nghệ với màn hình tinh thể lỏng. Màn hình này là màn hình gương sử dụng đèn nền Led, màn hình gương sẽ cho tỷ lệ tái tạo màu sác và độ tương phản tốt hơn. Thích hợp cho các bạn sử dụng với mục đích làm hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên nhược điểm của màn hình gương là phản sáng, gây chói khi sử dụng máy trong điều kiện trời nắng hoặc phòng có nhiều ánh đèn.

Hiện tại các mẫu laptop Acer đang sử dụng công nghệ CineCrystal LED Backlight như: Laptop Aspire Z1402 52KX, laptop Acer V3 574…

Tổng kết: Màn hình laptop Acer có chất lượng tầm trung, chất lượng hiển thị chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Nếu bạn muốn tìm một laptop có chất lượng màn hình tốt, đẹp sắc nét thì laptop Acer không phải là sự lựa chọn của bạn. 

Chất lượng vỏ máy

Phần vỏ máy laptop rất quan trọng, quyết định rất nhiều vấn đề bạn có nên mua hay không. Hiện nay hầu hết các sản phẩm laptop Acer nằm ở phân khung tầm trung thì phần vỏ máy đều làm từ nhựa. Do làm bằng nhựa nên độ bền không cao. Điều này khiến laptop dễ bị hư hỏng khi có va đập mạnh hay bị vật nặng đè lên. Ngoài ra chất liệu nhựa không tạo ra cảm giác sang trọng. Tuy nhiên chính vì chất lượng vỏ máy laptop Acer được làm bằng nhựa nên hầu hết laptop Acer có giá bán tầm trung chúng ta không nên đòi hỏi cao.

Vỏ máy Acer

Phần mềm laptop Acer có tốt không?

Là thiết bị sử dụng phần mềm với hệ điều hành Microsoft Office, khi mới mua máy Acer bạn được cung cấp phần mềm này với phiên bản dùng thử. Như vậy khi hết hạn sử dụng thử bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền nữa để sở hữu phiên bản hệ điều hành bản quyền của nhà sản xuất.

Nếu so sánh phần mềm của laptop Acer với các thiết bị khác thì phần mềm này không có gì đặc biệt và nổi bật. Tuy nhiên bạn cũng có thể thấy phần mềm mà laptop Acer được trang bị cũng rất dễ sử dụng. Với những ai mới làm quen với laptop thì đều có thể sử dụng được thiết bị một cách dễ dàng.

Phần cứng 

Nếu chỉ sử dụng laptop với những thao tác thông thường thì chất lượng mà máy mang lại cũng rất đáng ngạc nhiên. Để có được độ bền của thiết bị một cách tối đa thì không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà nó cũng bị ảnh hưởng bởi người dùng.

Nếu như bạn không bảo quản máy tốt thì cho dù là siêu phẩm tới cỡ nào cũng có thể bị hư hỏng. Để phần cứng của máy có độ bền cao các bạn có thể bảo vệ máy tránh những va đập và sử dụng máy đúng cách. Khi đó bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc sửa chữa phần cứng cho laptop Acer.

Bàn phím và touchpad

Thông thường bàn phím laptop Acer được thiết kế khá chắc chắn, nút bàn phím to, nhưng vì để giảm chi phí một số dòng bình dân, Acer đã thiết kế cho các dòng Chromebook C720p và Aspire V5-122P bàn phím chất lượng kém hơn và cảm giác gõ thiếu thoải mái khi các phím khá nông. Touchpad thì đa số laptop Acer đều sử dụng bình thường, bên cạnh đó cũng có một số laptop cho cảm giác không nhạy, các thao tác cử chỉ cũng có hiệu suất kém hơn, nút nhấn chuột trái/ phải rời rạc, độ nảy thấp (Ví dụ: Aspire V3-722G, Aspire V3-551-8458).

Pin laptop 

Pin laptop Acer được sử dụng chỉ là công nghệ chuẩn pin Li-Ion 4 cell. Bạn chỉ có thể sử dụng thiết bị liên tục trong vòng từ 2 đến 3 giờ cho mỗi lần sạc. Không chỉ vậy công nghệ chuẩn pin Li-Ion cũng dễ bị chai pin trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Sau khi đánh giá tổng quan về  dòng laptop tầm trung của Acer, thì về chất lượng laptop Acer chỉ nằm ở mức tạm được. Laptop Acer sẽ phù hợp với các bạn làm việc trong môi trường văn phòng, hoặc giải trí vừa phải. Nếu xử lý các công việc nhiều, nặng thì Acer không phải là laptop để bạn lựa chọn.

Trong các thương hiệu laptop thì các sản phẩm laptop Acer đều có mức giá tầm trung. Với 10 triệu đồng bạn có thể sở hữu 1 chiếc Laptop Acer có cấu hình Core i3 6100U/Ram 4GB/HDD 500GB/ Card đồ họa rời, NVIDIA GeForce 940M, 2 GB. 

Nếu bạn còn băn khoăn có nên mua laptop Acer không, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

Điện Máy
Ethernet không dây
Điện Máy
Trải nghiệm Predator Helios 300
Điện Máy
IP, TCP/IP—LAN và mạng quay số. Các giải pháp mạng nhỏ khác