Tin Tức

Gửi SPAM như thế nào? (Bước 1)


Spam email là vấn đề mà nhiều người sử dụng email cảm thấy phiền toái, vì những thông tin không liên quan đến bạn đang tràn ngập hộp thư thoại của mình. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc người ta đã gửi emali spam cho bạn như thế nào không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Để gửi SPAM, SPAMMER thường phải đi qua hai bước cơ bản: Thu thập địa chỉ email và Gửi SPAM.

Thu thập địa chỉ email

Những kẻ chuyên gửi SPAM – hay còn gọi SPAMMER – có rất nhiều cách để thu thập địa chỉ email. Phổ biến nhất là những cách sau đây:

Cách thứ nhất là thông qua nhóm thảo luận (newsgroups) hoặc phòng chat (chat rooms) trên Internet, đặc biệt là các trang web cổng thông tin điện tử như AOL hay Yahoo. Với những dịch vụ như thế người dùng thường vẫn sử dụng địa chỉ email thực để đăng ký tài khoản. SPAMMER chỉ cần dùng một phần mềm đặc biệt là đã có thể lấy được địa chỉ email của rất nhiều người.

Cách thứ hai là khai thác trực tiếp từ Web. Hiện đã có tới hàng triệu trang web trên Internet và SPAMMER chỉ cần sử dụng các phần mềm tìm kiếm có khả năng lần tìm ký tự @ trong các trang web – như bạn biết, đây là ký tự đại diện cho địa chỉ email. Kết quả là SPAMMER cũng dễ dàng có được vô vàn các địa chỉ email trong tay. Những phần mềm như vậy thường được gọi là các SPAMBOT.

Gửi SPAM như thế nào? (Bước 1)

Một cách khác là SPAMMER tạo ra các trang web đặc biệt chuyên dùng để thu thập địa chỉ email. Ví dụ, SPAMMER có thể tạo ra một trang web với tựa đề “Win $1 million!!! Just type your e-mail address here!” (Bạn đã trúng giải thưởng 1 tỉ USD!!! Hãy để lại địa chỉ email của bạn!). Đã có không ít người trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này. Hậu quả là hòm thư của họ đã bị chất đầy thư rác.

Chuyện thư rác đẩy ắp hòm thư email không chỉ còn là chuyện xứ người, mà đã phổ biến cả ở Việt Nam.

Hay có những trang web tạo ra danh sách lựa chọn email “Would you like to receive e-mail newsletters from our partners?” (Bạn có muốn nhận tin thư từ đối tác của chúng tôi không?) Nếu bạn trả lời “Yes” thì ngay lập tức địa chỉ email của bạn sẽ được bán cho SPAMMER.

Hoặc SPAMMER có thể thành lập một trang web cho đăng ký thành viên sử dụng, mà yêu cầu cung cấp địa chỉ email xác thực là yêu cầu cốt lõi của việc đăng ký. Trên thực tế đó chỉ là một cách để thu thập địa chỉ email. Trước đây, đã từng có rất nhiều các trang web lớn rao bán địa chỉ email của các thành viên.

Có lẽ cách thức phổ biến nhất chính là cách thức được gọi là “dictionary attack”. Đây là phương thức liên quan đến việc lập trình cho một chiếc máy tính có thể tạo ra rất nhiều biến thể từ một địa chỉ email bằng cách thay đổi các ký tự – ví dụ [email protected], [email protected], [email protected]

Có một mô tả “dictionary attack” như sau: “Dictionary attack sử dụng một phần mềm để tạo một kết nối đến một máy chủ thư điện tử để gửi lên hàng triệu địa chỉ email bất kỳ. Rất nhiều trong số những các địa chỉ đó chỉ là những biến thể của một địa chỉ email – ví dụ [email protected][email protected]. Phần mềm đó sẽ kiểm tra xem địa chỉ email nào “còn sống”, địa chỉ đó sẽ “lọt vào mắt xanh” của SPAMMER”.

Cách thức cuối cùng và cũng là cách dễ nhất chính là việc mua một chiếc đĩa CD có chứa hàng trăm hàng nghìn các địa chỉ email từ các SPAMMER khác.

Và rồi một khi SPAMMER có được một số lượng địa chỉ email tương đối, chúng sẽ trao đổi với các SPAMMER khác và sẽ có được nhiều địa chỉ email hơn. Chúng bắt đầu gửi SPAM.

Cùng theo dõi tiếp bước thứ 2 nhé!

Tin Tức
Biện pháp khắc phục khi thiết bị điện tử rơi vào nước
Tin Tức
Không quá 20 triệu có nên mua Acer Swift 3 ?
Tin Tức
Hướng dẫn tạo một subform trong Microsoft Access