Tin Tức

Những nhận xét chung về máy in Laser và máy in PostScript


Cùng tìm hiểu về những kiến thức chung về máy in Laser và máy in PostScript. 

Máy in laser

Với khoảng 500 đô và cao hơn bạn có thể mua một máy in laser chất lượng cao. Những máy in này sử dụng các tia laser để đốt nóng toner đặc biệt trên trang để tạo dấu in bền.

Máy in laser không gây tiếng ồn và nhanh nhưng đắt giá hơn các máy in kim.

Máy in laser sử dụng một hộp mực toner, là một hộp plastic chứa đủ mực toner để in khoảng 3000 trang trước khi được thay thế. Các hộp mực toner không rẻ. có giá từ 25 đô đến 95 đô mỗi hộp.

Trong khi một máy in kim sử dụng số kim để quyết định chất lượng in của nó, các máy in laser sử dụng các chấm trong mỗi inch (dpi). Hầu hết đều in ở 300 dpi. Một máy in laser 300 dpi in với cùng độ phân giải như các máy in 24 kim tốt nhất.

Máy in laser có độ phân giải cao như HP LaserJet 4 và OkiLaser 410E in ở 600 dpi.

Những nhận xét chung về máy in Laser

Ưu điểm:

  • In nhanh
  • Chất lượng cao
  • Vận hành êm, không tiếng ồn

Khuyết điểm:

  • Không thể in giấy than hay giấy thường
  • Chi phí in mỗi trang mắc
  • Chi phí mua vào và bảo trì đắt tiền

Những nhận xét chung về máy in Laser

Một máy in Laser không thể in theo mép trang. Ít nhất một phần tư inch quanh toàn bộ trang giấy không thể in được. Bạn chỉ có thể in 60 dòng văn bản trên mỗi tờ giấy, hơn là 66 dòng thông thường (giả sử sáu dòng trong mỗi inch, giống như một máy đánh chữ)

Máy in Laser in một trang cùng lúc, không phải mỗi lần một dòng hay một ký tự. Để chuẩn bị một trang để in, máy in Laser đòi hỏi một số dung lượng bộ nhớ. ít nhất là 1M của dung lượng bộ nhớ thích hợp cho một trang của văn bản đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn in một số font hay nhiều hình ảnh, máy in có thể cần được cài đặt nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Nếu không, bạn có thể thấy các trang được in theo từng phần.

Máy in PostScript

Máy in laser phải sử dụng một ngôn ngữ chung để mô tả cách văn bản và hình ảnh sẽ được đặt trên một trang trong suốt quá trình in. Ngôn ngữ mô tả trang này (PDL) xác định font nào làm việc với máy in.

Hầu hết các máy in hiểu được hai ngôn ngữ miêu tả trang đã trở thành tiêu chuẩn. Ngôn ngữ thông dụng nhất là ngôn ngữ điều khiển máy in (Printer Control Language: PCL), được phát triển bởi Hewlett- Packard dành cho các máy in LaserJet. HP LaserJet III và LaserJet mới hơn sử dụng một phiên bản có tên PCL5. Tiêu chuẩn PDL khác là PostScript được phát triển bởi Adobe Systems

Cả hai đều có những lợi điểm và bất lợi của chúng. Hầu hết các máy in PDL đắt tiền hơn PCL và in chậm hơn. Tuy nhiên máy in PostCript luôn có font tốt hơn, tạo ra thang độ xám đẹp hơn và được hỗ trợ tốt hơn bởi các bởi các bộ chương trình thiết kế và đồ hoạ cao cấp.

Máy in PCL mới hơn có độ phân giải tốt hơn và hợp nhất sự hỗ trợ cho các hiệu ứng đặc biệt (như thêm một bóng đổ). Hầu như mỗi máy in Laser mô phỏng Hewlett-Packard LaserJet (sự mô phỏng này được gọi là emulation). Các máy in khác có thể sử dụng tiêu chuẩn PostCript.

Điểm quan trọng là phần mềm phải có khả năng làm việc với bất kỳ tiêu chuẩn nào mà máy in sử dụng và ngược lại. Không phải tất cả chương trình phần mềm có thể làm việc với máy in PostScript. Mặc khác một số chương trinh đòi hỏi PostScript. Một số máy in đắt tiền hơn hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn in.

Tin Tức
Sao chép hoặc di chuyển các record trong Microsoft Access
Tin Tức
Sự ra đời của AMD Sempron, Athlon Series và cách nâng cấp chúng
Tin Tức
Tư vấn chọn mua laptop giá rẻ