Tin Tức

Cách phân biệt một số loại thẻ nhớ thật và thẻ nhớ nhái Kingston


Kingston là thẻ nhớ bị làm giả nhiều nhất ở Việt Nam. Mức độ làm giả của nó giống một cách tinh vi, ngay đến cả người chuyên kinh doanh hàng này cũng không phát hiện ra.

Trước đây, bạn chỉ có thể phát hiện bằng cách nhìn tem trên thẻ đưa dưới ánh sáng mặt trời sẽ có ánh cầu vồng (giống như trên các tờ tiền). Nhưng rồi thẻ giả cũng có tem y hệt. Nhưng với một ít kinh nghiệm sau, hi vọng vẫn có thể giúp bạn phân biệt được đâu là thẻ xịn hay nhái:

Một số cách phân biệt cơ bản

Thẻ nhái thông thường cũng không có serial in màu xanh nằm ở mặt sau của thẻ, không ghi xuất xứ (China, Taiwan hay Japan) hoặc in bằng mực thường, so với thẻ xịn là in laser chìm, không thể tẩy xóa.

phân biệt thẻ nhớ kingston thật và giả

Hiện tại, Kingston chưa có kế hoạch sản xuất thẻ SD 4GB. Các dòng sản phẩm thuộc họ SD của Kingston chỉ có dung lượng tối đa 2GB gồm các tên thương mại:

■ SD Standard: Có tốc độ ghi tối đa 1.5MB/S (tương đương 10x), tốc độ đọc tối đa 5.5MB/S.

■ SD Elite Pro: Tốc độ đọc/ghi tối đa 7.5MB/S. (50x)

■ SD Ultimate Memory Card: Tốc độ đọc/ghi tối đa 133x.

Mức độ làm giả thẻ Kingston đã buộc hãng sản xuất phải thay đổi mẫu mã tem của sản phẩm. Bạn có thể xem mẫu tem mới của hãng tại đây:

http://www.kingston.com/flash/sd_home.asp

Thẻ Sandisk

Thẻ nhớ Sandisk, một trong năm nhà sản xuất thẻ nhớ lớn nhất thế giới cũng không tránh khỏi bị làm nhái. Do Sandisk không có đại diện thương mại tại Việt nam nên sản phẩm này trên thị trường đều được nhập không chính thức từ các nguồn hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Thẻ Sandisk bị làm giả chủ yếu ở hai dòng chính: SD và CF. Dưới đây là cách phân biệt thẻ nhái SD Sandisk Ultra II: Hàng chính hãng có số Serial Number màu trắng, phía dưới thẻ bắt đầu bằng chữ BE0603XXXX và phía dưới là chữ Made in China hoặc Made in USA. Với hàng giả mạo thì không có dòng chữ này. Các tem trên thẻ in nhìn kỹ thì hơi nhạt màu hơn. Thẻ xịn thường làm bằng nhựa dày, bạn bóp hai mặt thẻ có cảm giác chắc chắn. Thẻ nhái làm bằng nhựa mỏng, cảm giác ọp ẹp, dùng một thời gian nếu không cẩn thận hai miếng nhựa bảo vệ vi mạch và chip nhớ flash bên trong bị tách rời ra. Đặc biệt dùng trong trường hợp truy xuất thẻ lâu gây nóng thẻ. Tốc độ copy của thẻ nhái cực kỳ chậm so với thẻ xịn.

Thẻ Transcend

Thẻ chính hãng thường có serial number đầy đủ, và serial trên thẻ trùng với hộp nhựa con. Số serial này bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang web của hãng theo link dưới. Thẻ hàng nhái thường không có serial – hay số serial không thể kiểm tra được từ trang web của hãng sản xuất. Ngoài ra, tem in trên thẻ xịn sắc nét, màu xanh tươi và mịn hơn tem trên thẻ nhái. Còn đối với thẻ SD của Transcend cũng bị làm nhái nhưng với số lượng ít hơn MMC mobile. Cách phân biệt chủ yếu dựa vào serial. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp Serial tại dịa chỉ: http://www.transcendusa.com/ Support/SerialNo.asp. Chúc bạn thành công trong việc tìm mua loại thẻ auth chính hiệu nhé!

Tin Tức
Phần cứng/phần mềm BIOS và nâng cấp BIOS
Tin Tức
Tìm hiểu bo mạch chủ BTX và DTX
Tin Tức
Xây dựng nền tảng an toàn và bảo mật cho hệ thống mạng (P2)