Tai nghe

Top những tai nghe tốt nhất cho chạy bộ


Nghe nhạc khi chơi thể thao là một điều rất thú vị. Nghe nhạc khi chơi thể thao giúp con người tập trung hơn vào tập luyện và giảm bớt sự chú ý vào các cơn đau khi tập luyện. Do vậy việc lựa chọn một tai nghe phù hợp khi chạy bộ là rất cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là tai nghe thể thao phải thoải mái và chắc chắn để không bị cản trở trong các buổi tập. Thường thì việc xử lý tai nghe trong khi chơi thể thao có thể gây ra sự bực bội và căng thẳng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lựa chọn tai nghe chạy bộ tốt.

Lựa chọn tai nghe chạy bộ như thế nào?

Bỏ qua các khía cạnh như chất lượng âm thanh và các chức năng thông minh. Đối với một tai nghe thể thao, các yếu tố như khả năng chống thấm nước và mồ hôi; khả năng ổn định trên tai là điều cơ bản.

Nhưng bạn cũng đừng quên rằng chất lượng âm thanh cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay, các thương hiệu khác nhau đã đưa rất nhiều tai nghe vào thị trường trong những năm gần đây và việc lựa chọn là cần thiết để tìm ra những tai nghe có chất lượng cao nhất. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi khi chọn tai nghe chạy bộ.

Panasonic RP-HS35M

Tai nghe thể thao Panasonic RP-HS35M

Tai nghe thể thao Panasonic RP-HS35M

Chiếc tai nghe này của Panasonic có giá rất thấp. Từ quan điểm kỹ thuật, chúng không có gì đặc biệt để chúng tôi phải nói quá nhiều nhưng chúng có chứng nhận IPX2 và thiết kế tiện dụng giúp giữ chúng vững chắc hơn nhiều so với các dòng tai nghe khác trong tầm giá.

Sony WI-SP500

Tai nghe Sony WI-SP500

Tai nghe Sony WI-SP500

Những chiếc tai nghe thể thao này của Sony này rất được ưa chuộng. Chúng có một số chi tiết ấn tượng như miếng đệm cao su nhỏ để gắn vào tai và không bao giờ bị rơi ra ngoài khi chạy hay sự hiện diện của chip NFC giúp ghép nối sản phẩm một cách nhanh chóng. Nhờ chất lượng âm thanh thực sự thú vị, chúng có thể được sử dụng khi chơi thể thao ngoài trời với nhiều tiếng ồn mà vẫn tập trung nhờ vào khả năng cách ly tiếng ồn tốt của sản phẩm. Tuy nhiên giá thành của dòng tai nghe này sẽ đắt tiền hơn nhưng đây có thể xem là một trong những tai nghe bluetooth tốt nhất cho thể thao.

Jaybird X4

Tai nghe thể thao Jaybird X4

Tai nghe thể thao Jaybird X4

Khi chọn tai nghe chạy bộ không thể không nhắc đến dòng tai nghe  Jaybird X4. Chúng đem lại một cảm giác vô cùng thoải mái trong các buổi tập nhờ vào tính năng siêu nhẹ và hoàn toàn không thấm nước của sản phẩm. Điểm mạnh của dòng tai nghe này là chất lượng âm thanh. Chúng có thể mang đến âm thanh vô cùng sống động và có thể duy trì âm thanh rõ ràng ngay cả ở âm lượng tối đa. Ngoài ra sản phẩm tai nghe Jaybird X4

còn có khả năng nạp pin khá nhanh chỉ với 10 phút cho khoảng 1 giờ nghe. Với những tính năng ưu việt như thế nhưng nhà cung cấp cũng giữ cho sản phẩm ở một mức giá cả rất hợp lý. Đây xứng đáng là một chiếc tai nghe rất đáng để sở hữu.

Shokz OpenRun – Tai nghe công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương

Tai nghe truyền âm thanh bằng xương Shokz OpenRun

Tai nghe truyền âm thanh bằng xương Shokz OpenRun

Trong số các tai nghe bluetooth tốt nhất hiện nay không thể nào bỏ qua được tai nghe  OpenRun đến từ thương hiệu Shokz. Đây đơn vị đầu tiên phát triển ra công nghệ tai nghe dẫn truyền qua xương vào năm 2011 cho các dòng tai nghe.

Tai nghe Shokz OpenRun là loại tai nghe hở tai, truyền âm thanh qua xương. Cơ chế hoạt động đặc biệt này có thể là một lợi thế lớn cho những người chạy bộ. Tính năng này cho phép người dùng vừa trải nghiệm nghe nhạc sống động nhưng đồng thời không cách ly hoàn toàn với âm thanh bên ngoài. Dòng tai nghe này cũng cũng có chất lượng âm thanh tốt nhờ được trang công nghệ truyền âm thanh qua xương thứ 9. Đồng thời với chứng nhận IP55, sản phẩm có khả năng chống mồ hôi và mưa ở mức tốt. Cũng như có thể được sử dụng thoải mái trong liên tục 8 tiếng đồng hồ khi sạc đầy pin. Có thể nói đây là một trong những chiếc tai nghe thoải mái và an toàn nhất để chơi thể thao trong khi nghe nhạc đến tại thời điểm hiện tại nhờ những tính năng trên.

Kết luận 

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi khi lựa chọn tai nghe chạy bộ. Nếu bạn còn vấn đề gì cần giải đáp thì đừng ngại ngần để lại tin nhắn ngay bên dưới cho chúng tôi.

Xem thêm: Chọn tai nghe chạy bộ thế nào để nâng cao hiệu quả luyện tập