Tai nghe

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương có gì đặc sắc?


Tai nghe dẫn âm thanh qua xương là sản phẩm kỹ thuật số vô cùng phổ biến hiện nay. Dòng tai nghe này được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ và người thường xuyên chơi thể thao. So với loại tai nghe truyền thống thì sự hiểu biết của mọi người về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương vẫn còn khá mơ hồ. Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới nhé.

Nguyên lý dẫn truyền âm thanh qua xương hoạt động như thế nào?

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương của dòng tai nghe này là âm thanh được truyền trực tiếp qua xương nhỏ theo phương pháp rung được gọi là dẫn truyền xương.

Nguyên lý dẫn truyền xương dựa trên sự rung của hộp sọ để thu nhận âm thanh, và sự rung động của phần hàm cũng có thể gây ra được sự rung động trong hộp sọ. Thường thì chúng ta không dùng hộp sọ của chính mình để cảm nhận âm thanh, bởi sự rung động của hộp sọ cần 1 năng lượng nhất định.

Âm thanh thường sẽ không thể gây ra rung động của hộp sọ để truyền âm thanh. Chỉ có sự tiếp xúc trực tiếp của hộp sọ mới có thể nhận ra sự dẫn truyền xương.

Nguyên lý dẫn truyền xương dựa vào sự rung động của hộp sọ

Nguyên lý dẫn truyền xương dựa vào sự rung động của hộp sọ

Tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương được phát triển dựa theo nguyên tắc vừa nói bên trên. Âm thanh sẽ được truyền qua sự rung động của hàm, rất ẩn và khó biết.

Khi những tổn thương cơ quan thính giác ngăn cản sự truyền sóng âm, máy trợ thính xương cũng được chế tạo theo nguyên tắc dẫn truyền xương có thể được dùng để bù cho thính giác.

Bởi dẫn truyền xương cần những đặc tính của việc truyền tiếp xúc, tai nghe dẫn xương cũng được đeo theo cách không giống với tai nghe thông thường. Tai nghe không có nút tai và cũng không cần thiết phải che ống tai. 

Chỉ cần bạn gắn phần tai nghe vào thái dương và dùng chúng. Kiểu đeo này khá thoải mái hơn so với tai nghe thông thường, rất thích hợp để đeo lâu dài, không có nguy cơ viêm tai.

Xem thêm: Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Cho phép tai nghe có kiểu dáng thiết kế mở (Open-ear)

Thiết kế của tai nghe giống như loại móc tai và có thể treo trên tai khi dùng và phần kết nối ở giữa có độ đàn hồi rất lớn, có thể đảm bảo cho 2 tai nghe được gắn ở vị trí giữa. Bằng phương pháp này, ngay cả khi mọi người có chơi thể thao thì tai nghe cũng không bị rơi vì sự lỏng lẻo.

Tai nghe được thiết kế dạng dẹt và có các lỗ nhỏ ở 2 bên để dễ dàng lưu thông không khí khi phát ra âm thanh. Bề mặt phía  ngoài của tai nghe cũng được in hoa văn giống như rung.

Tai nghe có thiết kế tiện lợi, vừa khít

Tai nghe có thiết kế tiện lợi, vừa khít

Phần kết nối giữa phần tai nghe và dái tai được thiết kế thành 1 mảnh và toàn bộ thân máy cũng được bọc bằng nhựa, rất đàn hồi và có thể ngăn chặn được sự va chạm tạo ra vết hằn trên cổ người dùng.

Sự tiếp xúc giữa tai nghe và da không phải là 1 mặt phẳng hoàn chỉnh, và có một số lỗ nhỏ ở cả 2 bên. Những lỗ này là nơi phát ra âm thanh. Khi bạn sử dụng tai nghe , phần dái tai có thể vừa khít với tai và cố định tai nghe

Tai nghe truyền âm thanh qua xương thương hiệu Shokz

Nếu bạn đang muốn tìm những mẫu tai nghe truyền âm qua xương uy tín chất lượng để bảo vệ thính giác thì tai nghe Shokz chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Giới thiệu qua về dòng tai nghe Shokz thì đây là thương hiệu tới từ Mỹ. Tai nghe của Shokz rất biết quan tâm tới người dùng, tai nghe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao.

Tai nghe Shokz

Tai nghe Shokz

Shokz luôn quan tâm tới sự thoải mái và điều kiện sử dụng của người nghe ở thời gian dài. Bên cạnh đấy phần đầu của tai nghe được làm phần mút đệm không gây đau tai khi nghe và từ khi ra mắt tới giờ Shokz luôn nhận được những phản hồi tích cực từ mọi khách hàng, đây chính là động lực thúc đẩy cho tai nghe Shokz ngày một phát triển hơn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ tới mọi người thông tin công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hy vọng bài viết đã mang tới những điều hữu ích tới cho tất cả bạn đọc