Tai nghe

Tất tần tật về tai nghe thể thao Shokz thế hệ mới


Hầu hết những những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đều sắm cho mình một chiếc tai nghe để có thể kích thích tinh thần tập luyện và giảm căng thẳng tốt hơn. Một trong những thương hiệu tai nghe nổi tiếng được nhiều vận động viên sử dụng là Shokz. Bài viết này sẽ đưa ra những lý do nên lựa chọn tai nghe thể thao Shokz. 

Có nên đeo tai nghe trong lúc tập thể thao hay không?

Có rất nhiều người có thói quen vừa tập luyện thể thao vừa nghe nhạc để tận hưởng những giai điệu du dương. Vậy liệu đây có phải là một tốt và an toàn hay không?

Tiếp thêm động lực để luyện tập

Từ trước đến nay âm nhạc luôn được biết đến như một liều thuốc chữa lành tinh thần và tái tạo lại năng lượng hiệu quả. Vậy nên những giai điệu hấp dẫn có thể sẽ giúp tâm trạng của các vận động viên được thoải mái, hứng khởi và có thể góp phần tiếp theo động lực và năng lượng để tập luyện. Các chuyên gia cũng cho rằng việc nghe nhạc khi luyện tập sẽ giúp bạn có một tinh thần tốt hơn. 

 m nhạc tiếp thêm động lực luyện tập

Âm nhạc tiếp thêm động lực luyện tập 

Tăng sức bền cho cơ thể

Việc nghe nhạc trong lúc tập luyện thể thao có thể làm giảm mệt mỏi, căng thẳng và giúp bạn cảm nhận nhịp thở tốt hơn. Nghe nhạc cũng giúp ngăn chặn các yếu tố tiêu cực từ bên trong, bao gồm cả sự mệt mỏi. Một bài hát sôi động mà bạn yêu thích có thể tiếp thêm động lực tập luyện. Theo một nghiên cứu thì sau khi luyện tập với cường độ cao mà được nghe các bài hát yêu thích có thể giúp bạn quên đi mệt mỏi, thậm chí có thể giúp tái tạo lại năng lượng rất hiệu quả. 

Được tập luyện cùng với giai điệu mình yêu thích giúp tăng sức bền của cơ thể

Được tập luyện cùng với giai điệu mình yêu thích giúp tăng sức bền của cơ thể 

Giúp duy trì cường độ luyện tập 

Theo một số nghiên cứu thì việc nghe nhạc có thể giúp bạn tập trung hơn, vậy nên một số vận động viên thường nghe nhạc trong lúc luyện tập để có thể đạt được năng suất hiệu quả và tốt nhất. Các chuyên gia còn cho lời khuyên rằng đối với các bài tập có cường độ cao thì bạn nên nghe nhạc với tiết tấu nhanh tốc độ 120 nhịp/phút, ngược lại đối với những bài tập nhẹ thì nên nghe nhạc dưới 120 nhịp/phút. Điều này giúp bạn điều chỉnh được nhịp độ vận động phù hợp để tránh bị mất sức trong quá trình luyện tập. 

 m nhạc có khả năng cho phép bạn duy trì cường độ luyện tập

Âm nhạc có khả năng cho phép bạn duy trì cường độ luyện tập 

Những lợi ích của tai nghe thể thao Shokz 

Shokz được xem là thương hiệu tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất tai nghe truyền âm thanh qua xương. Dưới đây là những lợi ích thú vị mà tai nghe chơi thể thao Shokz mang lại: 

Giúp bạn nhận biết được cảnh báo từ môi trường xung quanh 

Shokz nổi tiếng với dòng tai nghe truyền âm thanh qua xương, với thiết kế tai nghe mở cùng với tính năng dẫn truyền qua xương độc đáo, dòng tai nghe của Shokz cho phép bạn trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt vời. Hơn hết bạn có thể vừa nghe nhạc vừa nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài. Việc đeo tai nghe mà vẫn có thể nghe được âm thanh bên ngoài giúp người đeo nhận biết được những cảnh báo nguy hiểm xung quanh mình. 

Tai nghe Shokz cho phép bạn nhận biết âm thanh từ môi trường bên ngoài

Tai nghe Shokz cho phép bạn nhận biết âm thanh từ môi trường bên ngoài 

Khả năng cố định cao

Với thiết kế được đeo trên vùng xương thái dương có độ bám cao nên bạn có thể thoải mái đeo dòng tai nghe này cả ngày mà không lo rơi rớt do vận động và hoạt động mạnh. Dòng tai nghe này có thể đồng hành cùng bạn cả ngày dài mà vẫn cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu không hề gây cảm giác vướng víu hay ù bí lỗ tai. 

Không lo rơi vỡ với thiết kế đặc biệt của Shokz

Không lo rơi vỡ với thiết kế đặc biệt của Shokz 

Khả năng kháng nước, mồ hôi và bụi bẩn hiệu quả

Tai nghe Shokz được trang bị tính năng chống thấm mồ hôi và bụi bẩn tốt. Thậm chí với những tai nghe thể thao đạt chuẩn IP68 thì còn có khả năng kháng nước, bạn có thể sử dụng nó dưới hồ bơi trong vòng 1-2 giờ ở độ sâu 1m. Vậy nên đối với sản phẩm này bạn có thể tha hồ tập luyện thể dục thể thao với cường độ mạnh. 

>>> Tham khảo:3 cách chọn tai nghe thể thao ngoài trời

Tha hồ luyện tập mà không lo mồ hôi hay bụi bẩn với tai nghe thể thao Shokz

Tha hồ luyện tập mà không lo mồ hôi hay bụi bẩn với tai nghe thể thao Shokz 

Tổng kết 

Âm nhạc được đánh giá là một trong những liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất, nó có thể giúp chữa lành và xoa dịu những năng lượng tiêu cực. Đồng thời nó cũng mang lại sự tươi mới, hứng khởi, giúp tạo động lực và thúc đẩy tinh thần làm việc hiệu quả. Để có được trải nghiệm nghe nhạc thoải mái và tốt nhất thì việc lựa chọn tai nghe là điều cần phải cân nhắc kĩ. Dòng tai nghe thể thao Shokz có thể đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, chất lượng âm thanh sắc nét để cùng bạn chill trong quá trình tập luyện vất vả. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm thì bạn có thể truy cập tại đây