Tai nghe

Những điều cần biết khi lựa chọn tai nghe bơi lội


Chắc hẳn rằng đối với nhiều người việc vừa nghe nhạc vừa bơi lội là một điều khá là khó khăn. Bởi vì rất khó để có thể tìm được một dòng tai nghe có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc dưới nước. Vậy nên, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lựa chọn tai nghe bơi lội. 

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn tai nghe bơi lội 

Nên chọn tai nghe có dây hay không dây? 

Chắc chắn rằng việc sử dụng tai nghe có dây trong quá trình bơi lội là điều khó khăn, bởi vì nó sẽ vướng và có thể gây ra nguy hiểm. Hơn hết hầu hết những dòng tai nghe dây hiện nay đều không trang bị khả năng chống thấm nước, vậy nên sử dụng loại tai nghe này dưới nước là không thể. Còn đối dòng tai nghe không dây khi lựa chọn bạn nên chú ý đến khả năng kết nối thông qua Bluetooth, bởi vì ở môi trường nước tín hiệu có thể hoạt động kém hơn thậm chí là mất kết nối. Vậy nên bạn cần chú ý lựa chọn một dòng tai nghe có phần cứng và phần mềm ổn định, tương thích. 

Khả năng chống thấm nước 

Để biết khả năng chống thấm nước của tai nghe bạn có thể dựa theo tiêu chuẩn IP, đây là chỉ số biểu thị khả năng chống thấm nước trên thiết bị điện và điện tử. Tiêu chuẩn thấp nhất là IPX0 và cao nhất là IPX8. Đối với những vận động viên hoặc những người thường xuyên đi bơi thì nên chọn tai nghe có chỉ số IPX8 vì bạn có thể sử dụng nó lặn ở độ sâu từ 1 đến 3 mét trong vài giờ đồng hồ mà không lo hư hại thiết bị. 

Nên lựa chọn tai nghe chuẩn IPX8 để bơi lội

Nên lựa chọn tai nghe chuẩn IPX8 để bơi lội 

Sự thoải mái và độ bền của tai nghe dùng cho bơi lội 

Kính bảo hộ và mũ bơi chính là thứ không thể thiếu khi bơi lội vậy nên nếu bạn muốn vừa tận hưởng những giai điệu vừa có thể thoải mái bơi lội thì bạn nên lựa chọn một dòng tai nghe vừa vặn và phù hợp với những phụ kiện bơi khác. Điều này giúp bạn không cảm thấy vướng víu, khó chịu hay đau trong quá trình bơi. Bên cạnh đó do ở dưới môi trường nước nên bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những dòng tai nghe nhét tai bởi vì nó có thể khiến nước tràn và bí tắc trong tai gây ra tình trạng ù, đau, viêm nhiễm thậm chí là ảnh hưởng đến thính lực. 

>>> Xem thêm: “6 tiêu chí chọn tai nghe bơi lội không thể bỏ qua – shokz”

Tai nghe bơi lội truyền âm thanh qua xương Shokz 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là thiết bị sử dụng công nghệ truyền sóng âm qua xương. Âm thanh sẽ rung động qua xương gò má và truyền sóng âm trực tiếp đến ốc tai mà không cần qua màng nhĩ. Với công nghệ truyền âm thanh tiên tiến cho phép bạn có thể trải nghiệm những âm thanh sắc nét, giai điệu cuốn hút mà không sợ hư hỏng thiết bị hay đau nhức tai. Hơn hết loại tai nghe này bạn sẽ không lo áp lực nước hay sóng nước ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh. 

Tai nghe bơi lội truyền âm thanh qua xương

Tai nghe bơi lội truyền âm thanh qua xương 

Tai nghe Shokz OpenSwim

Đây là dòng tai nghe được thiết kế với khả năng kháng nước và bụi bẩn cao nhất có chỉ số IP68 nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo áp lực nước. Bạn có thể thoải mái tận hưởng những giai điệu mà mình yêu thích ở độ sâu từ 2 mét trong vài giờ. Hơn hết với công nghệ truyền âm thanh qua xương, không cần nhét tai nên bạn có thể không phải lo lắng về việc đau tai hay bí bách trong quá trình bơi lội. Bên cạnh đó dòng tai nghe này có khả năng bám chắc bạn không sợ bị rớt hay vướng víu trong quá trình bơi lội. Đặc biệt với dung lượng pin lên đến 183 mAh bạn có thể sử dụng loại tai nghe này trong vòng 8 tiếng liên tục mà không sợ giai đoạn. Đồng thời dòng tai nghe Shokz OpenSwim có trọng lượng siêu nhẹ chỉ 30g nên rất tiện lợi cho việc hoạt động và đem theo đến bất cứ đâu. 

Thoải mái vận động với tai nghe bơi lội Shokz

Thoải mái vận động với tai nghe bơi lội Shokz 

Tổng kết 

Với những vận động viên và những người có niềm đam mê với bơi lội thì việc được tận hưởng những giai điệu yêu thích trong quá trình bơi là một trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Đối với một số người thì tai nghe được xem là vật bất ly thân trong quá trình luyện tập, vậy nên mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình một loại tai nghe bơi lội phù hợp nhé!