Tai nghe

Tai nghe không nhét tai có phải là lựa chọn tối ưu cho việc hoạt động thể thao ngoài trời?


Với nhịp sống bộn bề và điều kiện sống được nâng cao hiện nay, việc chọn một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và là một thú vui để giải trí sau những giờ học, giờ làm căng thẳng đã là thói quen của nhiều người. Việc tập thể thao và thưởng thức những bản nhạc yêu thích đã là thói quen của một bộ phận không nhỏ những người chơi thể thao, đặc biệt là các bộ môn ngoài trời. Vậy sử dụng tai nghe không nhét tai cho hoạt động ngoài trời sẽ có những tính năng nào tiện lợi? Cùng tìm hiểu nhé.

Công nghệ truyền âm thanh qua xương của tai nghe không nhét tai

Bone Conduction là tên gọi tiếng Anh của công nghệ truyền âm thanh qua xương, các loại tai nghe Open-ear (thiết kế mở) hiện nay đều được phát triển trên công nghệ này.

Các loại tai nghe được phát triển từ công nghệ truyền âm thanh qua xương

Các loại tai nghe được phát triển từ công nghệ truyền âm thanh qua xương

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là tai nghe có độ rung từ sóng âm để truyền qua xương thái dương để đến ốc tai, sau đó đến thần kinh thính giác thì não bộ sẽ ghi nhận tác động của thần kinh thính giác và được diễn giải thông tin đó là âm thanh.

Thiết kế phù hợp với các bộ môn thể thao ngoài trời

Vì đặc thù của các bộ môn thể thao ngoài trời là sự vận động của cả cơ thể ở cường độ gần như liên tục trong một khoảng thời gian nhất định nên thiết kế của các loại tai nghe không nhét tai cũng phải phù hợp với tính đặc thù này.

Thiết kế của tai nghe phải đáp ứng đặc thù của các bộ môn thể thao ngoài trời

Thiết kế của tai nghe phải đáp ứng đặc thù của các bộ môn thể thao ngoài trời

Thông thường, các loại tai nghe Open-ear sẽ được thiết kế vừa vặn và ôm lấy phần đầu của người dùng. Bằng những chất liệu phù hợp để tạo cảm giác thoải mái, không quá cứng cũng không quá mềm và vững chắc khi hoạt động mạnh.

Ưu điểm của tai nghe không nhét tai

Cảm giác thoải mái khi sử dụng

Loại tai nghe này sẽ không có nút tai, không cần nhét tai nên sẽ tạo cảm giác thoải mái khi đeo một khoảng thời gian dài. Ngoài ra khi sử dụng tai nghe không cần nhét tai sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho tai, còn ngăn được tình trạng bí bách, ù tai, đau nhức khi đeo quá lâu và tránh được các bệnh về tai.

Tai nghe thiết kế mở sẽ giúp người dùng giữ đôi tai sạch sẽ, khỏe mạnh

Tai nghe thiết kế mở sẽ giúp người dùng giữ đôi tai sạch sẽ, khỏe mạnh

Tai nghe cố định tốt , không lỏng lẻo

Với thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu chơi thể thao, các loại tai nghe này luôn đảm bảo cố định tốt trên đầu, không lỏng lẻo, tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi luyện tập, không sợ rơi rớt.

Đặc tính của loại tai nghe này là cố định tốt trên phần đầu

Đặc tính của loại tai nghe này là cố định tốt trên phần đầu

Có thể nghe và kiểm soát môi trường bên ngoài

Loại tai nghe Open-ear có một ưu điểm là bạn có thể vừa sử dụng để nghe nhạc nhưng vẫn nghe được âm thanh bên ngoài của môi trường. Điều này giúp bạn kiểm soát được sự di chuyển của mình và của mọi vật xung quanh từ đó có thể xử lý tình huống tốt hơn, tránh được các tình huống dẫn đến chấn thương hoặc tai nạn giao thông khi tham gia hoạt động thể thao ngoài trời.

Sử dụng tai nghe Open-ear có thể nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài

Sử dụng tai nghe Open-ear có thể nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài

Tai nghe không nhét tai của Shokz

Hiện nay trên thị trường, tai nghe của Shokz là những sản phẩm nổi bật phù hợp và đáp ứng được tất cả các tiêu chí, ưu điểm đã nêu ở trên. Với nhiều loại sản phẩm, màu sắc, tính năng khác nhau phù hợp với sở thích và mục đích của mỗi người. 

Thứ mà Shokz mang đến là tai nghe Open-ear công nghệ truyền âm thanh qua xương, thiết kế gọn nhẹ, thời lượng pin cao, sạc nhanh, chống nước với công nghệ IPX. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Shokz và các sản phẩm của Shokz tại đây.

Đa dạng mẫu mã, màu sắc từ các sản phẩm tai nghe của Shokz

Đa dạng mẫu mã, màu sắc từ các sản phẩm tai nghe của Shokz

Lời kết

Với nhu cầu vừa rèn luyện sức khỏe vừa nghe được các bản nhạc mình yêu thích thì các sản phẩm tai nghe không nhét tai có thể đáp ứng được nhu cầu này của người dùng. Thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ, giúp dễ dàng giữ vệ sinh cho đôi tai được khỏe mạnh, còn có thể kiểm soát được những tình huống xảy ra khi tham gia hoạt động thể thao ngoài trời vì đôi tai luôn nghe được âm thanh từ bên ngoài.