Tai nghe

Gợi ý những bài hát giúp nâng cao tinh thần luyện tập thể thao


Chắc hẳn rằng nhiều người có thói quen vừa nghe nhạc vừa tập luyện thể dục thể thao, điều này giúp họ cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những bài hát và tai nghe thể thao giúp nâng cao tinh thần tập luyện.

Lợi ích của việc nghe nhạc trong lúc chạy bộ 

Duy trì năng lượng 

Những bài hát có tiết tấu ổn định sẽ giúp kích thích vùng điều hòa trong não, điều này hỗ trợ những bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ, tập tạ được hiệu quả hơn. Theo như các chuyên gia sức khỏe thì những giai điệu có thể giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hơn, từ đó tốc độ luyện tập cũng sẽ được duy trì ổn định. 

 m nhạc giúp duy trì năng lượng luyện tập

Âm nhạc giúp duy trì năng lượng luyện tập 

Nâng cao hiệu suất luyện tập 

Nếu để ý bạn sẽ thấy ở các phòng tập gym hay trung tâm thể hình người ta thường bật những bài hát sôi động thay vì để căn phòng yên tĩnh. Nghe những giai điệu sôi động bạn sẽ cảm thấy như có một nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy ý chí tập luyện. Vậy nên nghe nhạc trong lúc tập luyện thể dục thể thao không những giúp bạn được thư giãn mà còn rèn luyện sức khỏe tốt hơn. 

Những giai điệu sôi động giúp bạn nâng cao năng suất tập luyện

Những giai điệu sôi động giúp bạn nâng cao năng suất tập luyện 

Kích thích động lực luyện tập 

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng âm nhạc có cường độ mạnh và nhanh giúp não bộ hưng phấn hơn, từ đó tạo động lực cho người nghe. Do đó, nghe nhạc sôi động sẽ thúc đẩy bạn muốn tập luyện ngay lập tức. 

Giúp quên đi mệt mỏi 

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc trong lúc luyện tập sẽ làm giảm mệt mỏi và giúp tăng 15% hiệu suất của bạn. Những bài hát có tiết tấu càng nhanh thì hiệu quả tập luyện cũng sẽ càng cao bởi vì những giai điệu vui tươi cung cấp một lượng lớn thông tin để não bộ xử lý, do đó tâm trí của bạn sẽ bị đánh lừa và quên đi cảm giác mệt nhọc. 

Những bài hát thể thao hay được nhiều người nghe nhất 

Beam me up – Cazzette

Bài hát này có giai điệu sôi động, tiết tấu nhanh, mạnh cực kỳ phù hợp với những bài tập Squat, khi nghe bài hát này bạn sẽ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng vô hình giúp bạn có thêm động lực để đạt được mục tiêu của mình. 

Wow (Remix) – Inna WOW

Chắc chắn nếu bạn là người thường xuyên đến phòng tập gym thì bạn đã khá quen thuộc với bài hát này. Bài hát này không ngừng kích thích bạn vận động tay chân phiêu theo âm nhạc, nó giúp bạn luyện tập chăm chỉ hơn và mau chóng đạt được thể hình mà bản thân mong muốn. 

Go home – Will.I.Am (Feat.Mick Jagger & Woflgang Gartner)

Bài hát này cực kỳ phù hợp với các động tác squat, gập bụng hoặc những bài tập giảm eo và đánh tan mỡ bụng của bạn. Khi nghe bài hát này bạn có thể nghỉ ngơi một chút ở đoạn giữa sau đó tiếp tục thúc đẩy bạn tập luyện ở đoạn sau để hoàn thành toàn bộ bài tập. 

Bulletproof (Dave Aude’s Cherry mix) – La Roux

Nếu bạn thường xuyên nhảy dây để giảm cân thì đây là bài hát bạn không thể bỏ qua bởi vì giai điệu của bài hát thật sự tuyệt vời chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm động lực mạnh mẽ để hoàn thành bài tập của mình. 

Những dòng tai nghe thể thao “hot” nhất hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng tai nghe khác nhau, tuy nhiên, nếu là người đam mê thể thao thì chắc chắn hẳn bạn đã từng được nghe về dòng tai nghe thể thao của Shokz. Shokz là thương hiệu tai nghe nổi tiếng dẫn đầu trong việc phát minh ra công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương. 3 dòng tai nghe thể thao truyền âm thanh qua xương nổi tiếng của Shokz là: 

  • Tai nghe Shokz OpenRun
  • Tai nghe Shokz OpenRun Pro
  • Tai nghe Shokz OpenMove 

Tai nghe thể thao Shokz là bạn đồng hành của nhiều vận động viên

Tai nghe thể thao Shokz là bạn đồng hành của nhiều vận động viên 

>>> Tham khảo thêm: “Cách chọn tai nghe thể thao ngoài trời” 

Lời kết 

Nghe nhạc trong lúc tập luyện thể thao có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ, vậy nên để trải nghiệm nghe nhạc và tập luyện của bạn được hoàn hảo hơn thì bạn nên tham khảo và đầu tư một loại tai nghe thể thao xịn nhé!