Tai nghe

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?


Dù là công nghệ mới những tai nghe dẫn truyền âm qua xương đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến, đặc biệt với những người yêu thích nghe nhạc và thường xuyên vận động thể thao. Loại tai nghe này có rất nhiều ưu điểm mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng cho các vận động viên ngoài trời như gọn nhẹ, chất lượng âm thanh chân thực, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ thông minh và hiện đại. Hãy cùng khám phá tai nghe dẫn truyền âm qua xương ứng dụng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương hoạt động như thế nào?

Tai nghe dẫn  truyền âm qua xương đặt trên gò má người nghe

Tai nghe dẫn  truyền âm qua xương đặt trên gò má người nghe

Không phải tự nhiên mà tai nghe dẫn truyền âm qua xương lại được sử dụng phổ biến, ứng dụng với các vận động viên chuyên nghiệp nhiều như hiện nay. Kiểu tai nghe này truyền âm thanh đến thẳng tai trong bằng các rung động xương hàm mà không cần qua màng nhĩ. Thay vì cách truyền âm thanh qua không khí như tai nghe thông thường, tai nghe dẫn truyền âm qua xương truyền trực tiếp đến tai trong và sau đó giúp não bộ cảm nhận được âm thanh. Công nghệ truyền âm thanh đặc biệt này nhằm mục đích giúp tai thoải mái, không bị nặng nề hay gây khó chịu ngay cả khi đeo tai nghe trong thời gian dài. 

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương có tốt không? 

Ứng dụng của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Ứng dụng của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Nhiều người vẫn còn nghi ngờ về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương còn tương đối mới. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì kiểu tai nghe này hoàn toàn an toàn và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đến sức khỏe. 

Để mang đến sự thoải mái cho người dùng, tai nghe dẫn truyền âm qua xương được thiết kế đặt trên gò má người nghe nên không hề gây ra cảm giác khó chịu hay nặng nề cho tai. Đối với những người yêu thích nghe nhạc thì tai nghe này là một lựa chọn hoàn hảo. Với cách truyền âm thanh qua rung động xương nên tai nghe tạo được không gian thông thoáng cho tai để người dùng vẫn có thể cảm nhận được những gì đang diễn ra bên ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân trong những lúc vận động ngoài trời. 

Tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương là một lựa chọn tuyệt vời cho những người tổn thương thính giác ở mức nhẹ và trung bình. Thay vì truyền âm thanh qua màng nhĩ, tai nghe dẫn truyền âm qua xương sẽ truyền thẳng đến tai trong và não nên người dùng có thể nhận thực được âm thanh một cách an toàn và rõ nét. 

Gợi ý sử dụng tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương OpenMove 

Lựa chọn tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương OpenMove

Lựa chọn tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương OpenMove 

Để tận hưởng âm nhạc chân thực, sống động khi đang tập luyện, vận động, người dùng có thể tham khảo lựa chọn mẫu tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương OpenMove của Shokz với nhiều ưu điểm nổi bật. Kiểu tai nghe này ghi điểm với thiết kế siêu gọn nhẹ với cấu trúc titan bọc sao su tạo ra cảm giác vừa vặn và thoải mái. Tai nghe chỉ có trọng lượng chỉ hơn 3 gam, nhỏ gọn nên người dùng có thể dễ dàng bỏ vào balo và mang theo di chuyển ở mọi nơi. 

Cũng như các mẫu tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương nổi bật, OpenMove được sử dụng kết nối Bluetooth 5.1 giúp dễ dàng ghép nối với các thiết bị tương thích một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, tai nghe còn được tích hợp chế độ gọi điện thông qua micro chống ồn kép để đảm bảo chất lượng cuộc gọi ổn định. 

Xét về tính năng thì OpenMove được nhà sản xuất ưu ái tích hợp nhiều chế độ hiện đại. Tai nghe được xếp hạng chống nước IP55 để người dùng có thể yên tâm nghe nhạc khi đang tập luyện, vận động thể thao ngoài trời. Thêm vào đó, tai nghe còn được tích hợp chế độ chống ồn kép, sử dụng kết nối Bluetooth 5.1.

Lựa chọn tai nghe dẫn truyền âm qua xương trong lúc vận động ngoài trời sẽ giúp bạn nghe nhạc với chất lượng sống động, thoải mái và nhẹ nhàng. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được lợi ích, ứng dụng và lựa chọn mẫu tai nghe dẫn truyền âm qua xương tốt nhất để trải nghiệm.