Tai nghe

3 điều quan trọng khi lựa chọn tai nghe chạy bộ mà bạn cần biết


Ở những năm gần đây, việc đeo tai nghe bluetooth khi chạy bộ đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Chính vì thế, những dòng tai nghe có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt đã trở thành tâm điểm của rất nhiều người dùng. Đi kèm với sự phát triển đó là những cạnh tranh thầm lặng của các thương hiệu và dòng sản phẩm tai nghe. Nếu bạn chưa biết lựa chọn như thế nào thì đây sẽ là bài viết tiết lộ cho bạn 3 điều cần lưu ý khi lựa chọn tai nghe chạy bộ đấy!

Chất lượng âm thanh rất quan trọng

Ngay từ khi ra đời, tai nghe bluetooth được rất nhiều người phản ánh về vấn đề chất lượng kém hơn so với các dòng tai nghe có dây thông thường. Nhưng vượt qua năm tháng, công nghệ truyền âm thanh dần trở nên cải tiến hơn, chất lượng âm thanh đã được cải tiến rất nhiều và không hề thua kém gì so với tai nghe có dây. Chính nhờ việc loại bỏ những chiếc dây rườm rà nên tai nghe bluetooth đã được đón nhận nhiệt tình hơn so với tai nghe có dây.

Chất lượng âm thanh của tai nghe Bluetooth được cải thiện theo thời gian

Chất lượng âm thanh của tai nghe Bluetooth được cải thiện theo thời gian

Đây là một số tips nhỏ giúp bạn chọn được một chiếc tai nghe chạy bộ chất lượng:

  • Đừng quá để tâm vào chất lượng âm thanh vì mục tiêu mà bạn đang cần một dòng tai nghe phục vụ cho việc chạy bộ. Hãy nên quan tâm đến những dòng tai nghe có thể giúp bạn cảm nhận được âm thanh từ môi trường xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm đáng kể khi chạy bộ.
  • Luôn thử với các dòng tai nghe Bluetooth khác nhau để so sánh và lựa chọn ra chiếc tai nghe thích hợp nhất với bản thân.

Tích hợp khả năng chống ồn hiệu quả

Như đã nêu trên, một chiếc tai nghe phù hợp thì ngoài việc có thể lắng nghe âm nhạc khi chạy bộ còn cần lắng nghe được những âm thanh từ môi trường xung quanh. Chính vì thế, bạn cũng cần tham khảo qua khả năng chống ồn của mỗi dòng tai nghe bluetooth. Điều này là cần thiết vì khi lắng nghe âm thanh bên ngoài bạn sẽ không tránh khỏi những tạp âm xung quanh và khả năng chống ồn sẽ giúp bạn giảm bớt sự khó chịu đó để lắng nghe bài hát yêu thích một cách trọn vẹn hơn và tránh gián đoạn trong những cuộc trò chuyện thú vị của bạn bè.

Chọn tai nghe chạy bộ cần lựa những dòng có tích hợp công nghệ chống ồn

Chọn tai nghe chạy bộ cần lựa những dòng có tích hợp công nghệ chống ồn

Chống ồn có nhiều mức độ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn tai nghe phù hợp cho việc chạy bộ của mình.

Thiết kế nhẹ nhàng 

Đều là tai nghe bluetooth nhưng hiện nay có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như In-ear, Over-ear, On-ear, Open-ear, … Mỗi kiểu thiết kế luôn có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, mang đến những trải nghiệm sử dụng cùng chất lượng âm thanh hoàn toàn riêng biệt. 

Nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp cho việc chạy bộ

Nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp cho việc chạy bộ

So với các kiểu dáng tai nghe khác, In-ear và Open-ear là hai dòng tai nghe được đánh giá cao nhờ những khả năng vượt trội và cách sử dụng dễ dàng, tiện lợi:

  • In-ear là thiết kế quen thuộc nhất hiện nay với các bạn trẻ ngày nay trong số các dòng tai nghe bluetooth hiện nay. Đây là dòng tai nghe được đánh giá có khả năng chống ồn đỉnh nhất trong số các dòng tai nghe bluetooth khác. Nó có nhiều kiểu thiết kế khác nhau nhưng đều là dòng tai nghe che kín lỗ tai nên bạn sẽ bị hạn chế tối đa khả năng lắng nghe những âm thanh xung quanh khi chạy bộ. Ngoài ra, thiết kế của tai nghe này cũng rất dễ rơi ra khỏi tai khi vận động mạnh như chạy bộ, đạp xe, … bởi nó không có điểm tựa chắc chắn. Tai nghe In-ear còn mang đến những cảm giác đau tai khó chịu khi sử dụng quá lâu hoặc dễ tạo nên các bệnh về thính giác.
  • Open-ear là dòng tai nghe có thiết kế mới lạ nhất hiện nay với khả năng hoạt động bằng cách rung qua xương hàm. Ưu điểm lớn nhất của kiểu dáng này là không cần phải “nhét” vào lỗ tai nên giảm bớt những bệnh lý về tai hoặc những cảm giác đau nhức tai. Bên cạnh đó, nó còn có thiết kế khung bao quanh phần cổ sẽ làm giảm tình trạng rơi rớt và mang đến cảm giác thoải mái khi vận động, đặc biệt là khi chạy bộ.

Nhìn chung lại, đây là ba tips đáng chú ý giúp bạn chọn tai nghe chạy bộ phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc và giúp bạn tìm được những người bạn đồng hành phù hợp trong việc chạy bộ.