Máy tính

Đâu là lựa chọn màn hình tốt nhất cho đồ họa?


Khi thị trường máy tính đang ngày càng phát triển mạnh, có nhiều loại hình máy tính khác nhau ra đời hằng ngày, với đầy đủ kiểu dáng, tính năng, mẫu mã. Người mua cần phải có những kiến thức máy tính cơ bản để có thể chọn được đúng máy mình cần mua, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng. Vậy đâu là những tiêu chí phải có cho một chiếc máy tính chuyên dùng cho những nhà sáng tạo? Đâu là màn hình tốt nhất cho đồ họa? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn màn hình nào phù hợp cho ngành đồ họa?

Lựa chọn màn hình nào phù hợp cho ngành đồ họa?

Độ phân giải và kích thước màn hình phù hợp 

Kích thước màn hình tiêu chuẩn của một chiếc máy tính chuyên đồ họa dao động từ 24 đến 27 inches, kích thước lý tưởng không quá chiếm diện tích mà lại khiến tối đa hóa không gian làm việc. Từ đó tạo hứng khởi làm việc cho người dùng hơn. Đây cũng là kích thước phù hợp để thực hiện những bản thiết kế nhỏ, nhiều chi tiết. Màn hình bé hơn sẽ gây khó khăn trong việc thao tác. Độ phân giải là một yếu tố không thể thiếu, để có thể thực hiện tốt các công việc đồ họa, màn hình phải có độ phân giải Full HD, hoặc tối thiểu là 2K trở lên, để hiển thị hình ảnh một cách sắc nét nhất. Lấy ví dụ cụ thể như dòng máy Acer ConceptD CP3 có độ phân giải 4K UHD 3840 x 2160 pixel cho ra 8 triệu điểm ảnh, cho phép hiển thị hình ảnh một cách sắc nét nhất. 

Hình ảnh sắc nét là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho ngành đồ họa

Hình ảnh sắc nét là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho ngành đồ họa 

Khả năng hiển thị màu sắc 

Trong ngành thiết kế đồ họa, sự chuẩn xác về màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và kết quả công việc. Vì thế ta cần một chiếc màn hình hiển thị màu sắc chân thật, sinh động và chính xác nhất. Một chiếc màn hình đủ điều kiện phải đáp ứng đủ các thông số gồm gam màu, Delta, độ phủ màu…Nếu thông số không phù hợp sẽ lập tức dẫn đến sự sai lệch về màu sắc, gây ảnh hưởng đến việc xử lý công việc. Gần đây Acer cho ra mắt dòng ConceptD đầu tư khá nhiều về mặt hiển thị màu sắc, với mức Delta < 2, trang bị tấm nền IPS hỗ trợ hiển thị hiệu ứng, độ sáng tối rõ nét, góc nhìn rộng hơn và rõ nét ở mọi góc nhìn.

Màn hình Acer ConceptD CP3 hiển thị màu sắc một cách chân thật nhất

Màn hình Acer ConceptD CP3 hiển thị màu sắc một cách chân thật nhất 

Nên chọn màn hình có có sự kết hợp giữa màn hình độ phân giải 4K cùng HDR, và phải có chứng chỉ VESA Certificated Display HDR 400, đây là chứng chỉ chỉ định chất lượng gồm độ chói, độ sâu bit và thời gian khởi động. Vẫn là chưa đủ nếu màn hình chỉ có độ phân giải 4K, sự kết hợp giữa độ phân giải 4K và HDR sẽ khiến màu sắc mượt mà, có chiều sâu hơn. Và để hình ảnh được rõ nét hơn và tránh bị rách hình, ta cần chọn màn hình có tần số quét cao và tốc độ làm tươi hòa hợp. 

Chú trọng vào thiết kế và thương hiệu 

Vì đặc thù công việc phải làm việc với màn hình thường xuyên, nên để tạo cảm giác không bị tù túng khi làm việc, mở rộng góc nhìn một cách thoải mái nhất, ta nên chọn kiểu thiết kế với viện mỏng bên ngoài, tạo cảm giác khiến màn hình rộng hơn. Về mẫu mã thiết kế ngày nay trên thị trường khá đa dạng, có thể tùy theo sở thích của mỗi người để lựa chọn. Tuy nhiên dòng ConceptD của nhà Acer mới ra đời gần đây có sự cải tiến tối đa về mặt thiết kế, không chỉ đem lại cái nhìn thẩm mỹ mà còn hỗ trợ nâng cao hiệu suất công việc. Đó là thiết kế theo phong cách tối giản cũng với thiết kế ErgoStand với mặt chân đế gỗ, khung trụ chắc chắn hỗ trợ người dùng sử dụng trong nhiều hình thức hoạt động, người dùng có thể dễ dàng xoay nghiêng, chỉnh độ cao, thậm chí tháo hẳn chân gỗ ra để treo máy lên tường hoặc chân bàn…

Chân đế gỗ theo thiết kế ErgoStand của Acer ConceptD CP3

Chân đế gỗ theo thiết kế ErgoStand của Acer ConceptD CP3 

Kết 

Không thể nói đâu là chiếc màn hình tốt nhất cho đồ họa, nhưng màn hình phù hợp với mọi yêu cầu và hỗ trợ tốt cho bạn trong công việc, thì đó là chiếc màn hình tốt nhất. Sự ra đời của ConceptD nhà Acer đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết của nhà sản xuất, với mong muốn phát triển mạnh hơn ngành công nghiệp sáng tạo. Sự ra đời của mỗi sản phẩm đều dựa trên những yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Làm việc bằng cái tâm và chất lượng, Acer chắc chắc là lựa chọn không khiến bạn hối hận đâu.

 

Máy tính
Laptop nhỏ gọn pin trâu linh động cho người dùng
Máy tính
Những điều cần lưu ý khi mua laptop gaming mọi game thủ cần biết
Máy tính
ConceptD CP7 màn hình cho designer đáng mua nhất hiện nay