Tai nghe

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương cho người mới sử dụng


Ngoài các sản phẩm tai nghe thông thường đang có trên thị trường ngày nay, bên cạnh sự phát triển đó, các nhà khoa học đã sản xuất ra một loại công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương. Đây là cải tiến công nghệ mới mẻ, dành cho cả những người bị, cả cộng đồng bị khiếm thính. 

Tai nghe có công nghệ truyền âm thanh qua xương của Shokz khác với tai nghe thường

Tai nghe có công nghệ truyền âm thanh qua xương của Shokz khác với tai nghe thường

Thế nào là công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương? 

Tai nghe Bone-conduction hay còn được gọi là tai nghe truyền âm thanh qua xương là những cụm từ khá mới đối với người dân Việt Nam ta hiện giờ. Cách thức hoạt động của chiếc tai nghe này khá là thú vị, những chiếc tai nghe này có đặc tính truyền tải âm thanh bằng cách rung động xương hàm trên, sau đó âm thanh sẽ được truyền thẳng vào đến tai trong và não thay vì những rung động qua không khí như các loại tai nghe thông thường mà ta hay sử dụng. 

Cách thức hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Cách thức hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Chi tiết về cách thức hoạt động và sự ra đời công nghệ truyền âm thanh qua xương

Tìm hiểu về sự ra đời của tai nghe truyền âm thanh qua xương 

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz được nhà phát minh Hugo Gernsback. Ông không ngừng tìm tòi và học hỏi để cho ra được tai nghe thân thiện và có ích cho xã hội như bây giờ. Công nghệ đặc biệt này có nguồn gốc từ máy trợ thính đã được xuất hiện từ năm 1920. 

Những năm trước đây, tai nghe nói chung và công nghệ truyền âm thanh qua tai chưa thực sự được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, những năm gần đây, xu hướng của dòng tai nghe này ngày một nâng cao và được nhiều người biết đến bởi tính năng đặc biệt có một không hai. Công nghệ này cũng đã đóng góp một phần quan trọng vào kỹ thuật phát triển khoa học một cách vượt trội. Rất nhiều người khiếm thính đã luôn mong muốn có được một sản phẩm để hỗ trợ thêm cho khả năng nghe và nói của mình. Công nghệ này thực sự tuyệt vời đối với những vận động viên hoạt động tần suất cao ngoài trời.

Công nghệ tuyệt vời củ Hugo Gernsback phát triển vượt bậc

Công nghệ tuyệt vời củ Hugo Gernsback phát triển vượt bậc 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương hoạt động như thế nào?

Khi bạn là người mới nghe về công nghệ này có thể sẽ cảm thấy xa lạ và vẫn chưa hiểu cách thức hoạt động của tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương là như thế nào. Thế nhưng, các loại tai nghe thuộc dòng này chỉ có một cách thức hoạt động duy nhất và rất dễ dàng. 

Có thể hiểu nguyên lý dẫn truyền âm thanh qua xương dựa trên sự rung động của hộp sọ để thu nhận âm thanh, và sự rung động của hàm cũng có thể gây ra sự rung động của hộp sọ. 

Khi bạn đeo tai nghe vào, chúng sẽ hoạt động liên tục và truyền âm thanh đi qua các khớp cơ xương quan trọng của ta như màng nhĩ, xương búa, xương nhỏ trong tai và dẫn âm truyền sang các lớp lông siêu nhỏ. Các dòng âm thanh truyền dẫn với nhau tạo nên phản ứng khoa học nhằm kích thích sự truyền dẫn lên các dây thần kinh thính giác, làm cho âm thanh đi trực tiếp đến não và thần kinh thính giác sẽ nhận được tín hiệu thông tin. 

Các dòng tai nghe thông thường sẽ không thể làm rung động hộp sọ để dẫn truyền âm thanh được. Vì thế, âm thanh được dẫn truyền qua xương khác với các thể loại còn lại vì nó có phát sóng âm trực tiếp vào ống tai khi nghe. 

Cách thức hoạt động của dòng tai nghe đặc biệt

Cách thức hoạt động của dòng tai nghe đặc biệt 

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương của dòng nào là tốt nhất

Để có thể tự tin giới thiệu đến đông đảo khách hàng một dòng tai nghe của nhà Shokz thì chắc hẳn đây là một loại tai nghe có số lượng bình chọn đông đảo, là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm kiếm cho mình loại tai nghe chất lượng, giá cả hợp lý. 

Đến với gia đình nhà Shokz, bạn có thể thoải mái lựa chọn và trải nghiệm sản phẩm thoải mái với sở thích, nhu cầu của bản thân và những tiện ích mà Shokz mang đến cho khách hàng chắc hẳn không làm bạn thất vọng. 

Khi lựa chọn tai nghe Shokz, bạn yên tâm về chất lượng. Đây là sản phẩm tai nghe được xuất xứ từ Mỹ, với 3 dòng quen thuộc với mọi người là OpenRun, OpenRun-Pro và OpenMove thỏa sức cho mọi người lựa chọn và tin dùng. 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz ngoài sức mong đợi của khách hàng

Tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz ngoài sức mong đợi của khách hàng

Kết luận

Bài viết này đã giới thiệu và mang đến cho mọi người một công nghệ khoa học đột phá mới mang tên “Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương”. Chắc hẳn đây vẫn còn là tên gọi mới mẻ nhưng sẽ rất được ưa chuộng trong tương lai bởi nhiều tính năng mà tai nghe này mang lại. Từ đó, bài viết trên cũng đưa ra được sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz, đây là sự gợi ý hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu sử dụng.