Máy tính

Laptop nhỏ gọn pin trâu linh động cho người dùng


Nhu cầu trên thị trường rất đa dạng bởi người dùng có những sở thích hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, nhiều người thường xuyên di chuyển, làm việc bên ngoài, gặp khách hàng cần một chiếc laptop nhỏ gọn pin trâu để tiện lợi mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Và chúng ta có sự xuất hiện của dòng sản phẩm Aspire 5 đến từ thương hiệu Acer.

Đánh giá thiết kế của Acer Aspire 5

Acer Aspire 5 - laptop nhỏ gọn pin trâu

Thiết kế nhỏ gọn ấn tượng

Với mức giá rẻ chỉ từ 12 triệu đến 18 triệu tùy theo mức cấu hình bạn lựa chọn, Aspire 5 vẫn có một thiết kế hiện đại và ngang với các mẫu phân khúc cao. Acer tiếp cận người dùng bằng sử dụng kết hợp nhựa và nhôm trong thiết kế của mình. Thân vỏ dưới được làm bằng nhựa, nắp của laptop làm bằng nhôm mỏng vân xước, tạo màu bạc đẹp mắt, thẩm mỹ, trở thành điểm nhấn ấn tượng khi nhìn vào. Với cấu trúc này, Aspire mỏng chỉ 17.9mm, nhỏ gọn và có thể đặt vào túi xách, balo đi làm.

Dù được xem là mẫu laptop mỏng, nhưng Aspire 5 vẫn có đủ các cổng kết nối phân bố hai bên thân máy. Máy có một cổng USB 3.0, cổng kết nối USB Type-C – điều mà nhiều máy tính xách tay hiện nay không được trang bị. Đặc biệt bên dưới thân máy có sẵn hai tấm bảng mở để tiếp cận đến phần cứng là ổ cứng 2.5 inch bên trong, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp ổ cứng hơn.

acer aspire 5 - laptop nhỏ gọn pin trâu giá hợp lý

Bàn phím rộng dễ thao tác

Chiều rộng của Acer gọn gàng nhưng vẫn được thiết kế bàn phím số, bố cục bàn phím được làm vừa đủ cho ngón tay gõ, không bị cấn phím và đặc biệt là rất nhẹ, tay bạn sẽ cảm thấy linh hoạt hơn khi sử dụng. Ngoài ra, các phím tác vụ đặc biệt như Backspace, Space, Shift có kích thước lớn hơn chứ không bị cắt giảm như các dòng laptop nhỏ gọn pin trâu khác.

Đánh giá phần cứng và hiệu năng

Acer đã đưa bộ vi xử lý Kaby Lake nâng cấp vào dòng Aspire 5 này. Hãng sử dụng Core i5-8250U là một chip được cập nhật có bốn lõi thay vì hai lõi như năm trước. Phiên bản mới này cũng có xung nhịp cơ bản 1,6 GHz và tốc độ Turbo mạnh mẽ 3,4 GHz trên cả bốn lõi. Chip mới cũng có bộ nhớ cache nhiều hơn các bộ phận Core i5 năm ngoái và đồ họa nhanh hơn so với Core i5 và Core i7 cũ trước kia.

Intel cho rằng sự cải tiến này mang lại cho chip Core i5 quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc cung cấp năng lượng vận hành – vì vậy laptop sẽ tiêu thụ ít điện hơn khi chip không có nhu cầu. Các hoạt động của máy sẽ được quản lý hiệu suất vừa đủ, không bị tiêu hao pin quá nhiều. Thao tác máy nhanh gọn hơn cũng giúp máy ít tốn pin hơn. Đây là điểm để hỗ trợ cho nâng cao hiệu suất và tuổi thọ pin.

Đánh giá pin trâu của Aspire 5

acer aspire 5 - mẫu laptop nhỏ gọn pin trâu đáng mua nhất

Pin trâu xem phim giải trí cả ngày

Acer trang bị pin 61Wh cho dòng sản phẩm nâng cấp Aspire 5. So với một số sản phẩm khác trên thị trường, Aspire 5 vượt trội hơn. Khi kết hợp với bộ xử lý Kaby Lake mới, Aspire tạo ra sự khác biệt rõ rệt, với mức thời gian hoạt động đến 9 giờ 46 phút trong các bài kiểm tra thử nghiệm. Nếu trong trường hợp sử dụng không liên tục, máy có thể kéo dài đến 11 giờ. 

Với thời lượng pin ấn tượng, Acer Aspire 5 có khả năng cung cấp nguồn điện làm việc cả ngày. Bạn có thể không cần mang theo sạc cũng đủ năng lượng để làm việc bên ngoài. Chiếc laptop nhỏ gọn pin trâu này hoàn toàn phù hợp với những người làm việc văn phòng nhưng hay ra ngoài gặp khách hàng, với các bạn học về thiết kế, viết báo để có thể mang máy và tác nghiệp mọi lúc. 

Kiến trúc Kabylake được cập nhật của Intel đã tăng tốc cho bộ xử lý của Acer Aspire 5. Bên cạnh đó, các lõi bổ sung và khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn của nó mang lại sự cải thiện về hiệu suất và góp phần tăng tuổi thọ pin lên nhiều lần, chip Core i5 này mang đến tốc độ thậm chí còn có thể đánh bại các dòng Core i7 thế hệ trước. Nếu bạn thường di chuyển liên tục và tìm kiếm sản phẩm hiệu suất ổn định và tuổi thọ pin tốt mà không tốn nhiều tiền, Acer Aspire 5 là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. 

>>>Xem thêm: Mẫu laptop nhỏ gọn pin trâu của Acer

Máy tính
Liệu laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng đã đáp ứng đủ nhu cầu
Máy tính
Vì sao các hãng công nghệ đua nhau ra mắt laptop viền màn hình mỏng?
Máy tính
Những mẫu laptop tầm trung tốt nhất 2020 phù hợp với từng đối tượng người dùng