Máy tính

Một số mẫu laptop cho kiến trúc sư tốt nhất từ nhà Acer


Ngành kiến trúc sư là một ngành đặc thù nên tính chất công việc và nhu cầu cũng sẽ khác với những ngành thông thường. Một trong những công cụ chính khi làm việc của người kiến trúc sư đó chính là laptop để linh động di chuyển. Tuy nhiên, trên thực tế không có một loại laptop riêng biệt nào thiết kế dành riêng cho ngành nghề này. Nhưng những nhu cầu của sử dụng máy tính của người kiến trúc sư có thể đáp ứng được bởi những dòng laptop hiệu suất cao khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẫu laptop phù hợp nhất với kiến trúc sư trong năm 2021.

Các yêu cầu tối thiểu của laptop cho kiến trúc sư

Đối với những người làm kiến trúc sư, đặc biệt là thiết kế kiến trúc thì các phần mềm như 3DS max, V-Ray, Adobe Photoshop, Revit, Autocad v…v là các phần mềm phổ biến mà họ sử dụng để làm việc. Các phần mềm này tương đối nặng và đòi hỏi máy phải có cấu hình cao mới có thể sử dụng được. Vì thế, những dòng laptop gaming hay laptop đồ họa sẽ là loại tương ứng với nhu cầu sử dụng của kiến trúc sư. Đặc điểm của các laptop này là công suất cao, máy mạnh, linh kiện có thể nâng cấp lên cao.

Gợi ý laptop cho kiến trúc sư

Gợi ý laptop cho kiến trúc sư

Lưu ý khi chọn cấu hình laptop cho kiến trúc sư

  • Bộ vi xử lý: Đầu tư một chiếc máy làm việc mượt mà, ổn định cần có cấu hình tối thiểu là Intel Core i5, Core i7, Core i9. Đương nhiên là thế hệ càng mới thì chất lượng càng tốt hơn. Hậu tố chip cũng cần lưu ý chọ các dòng có hiệu suất cao như là H, HQ, MQ, QM, XE v…v các dòng chip AMD 3000 series.
  • RAM: Bộ nhớ RAM dung lượng tối thiểu là 8GB hoặc nên cao hơn. Chỉ số bus DDR3 hoặc DDR4
  • Dung lượng ổ cứng: Để có hiệu suất tốt nhất thì các kiến trúc sư có thể sử dụng kết hợp ổ cứng HDD kết hợp với SSD chạy hệ điều hành và cài đặt phần mềm để cải thiện tốc độ load dữ liệu và phục vụ quá trình truy xuất dữ liệu.
  • Card đồ họa: Ưu tiên dòng NVIDIA do khả năng hỗ trợ phần mềm đồ họa tốt.
  • Màn hình: Thông thường, kiến trúc sư nên xài laptop có màn hình từ 15 inch và độ phân giải sắc nét tối thiểu Full HD

Một số mẫu laptop tốt nhất 2021 từ nhà Acer

1/ Acer Nitro 5

Đầu tiên, các kiến trúc sư có thể tham khảo qua dòng laptop gaming cực kỳ ưu việt của Acer, đó là Nitro 5. Với những hiệu suất mà Nitro 5 có, sẽ cực kỳ tương thích với yêu cầu công việc của các bạn.

Trong nhiều phiên bản khác nhau, Nitro 5 phiên bản AN515-55-77P9 là sản phẩm được gợi ý hàng đầu. Nhờ bộ vi xử lý Intel và VGA Geforce GTX 1650Ti giúp bạn thoải mái khi làm việc, không phải lo trục trặc đáng tiếc nào xảy ra. Với bộ vi xử lý Intel Core i7 – 10750, mọi phần mềm quan trọng sẽ được chạy mượt mà ổn định, bảo đảm tiến độ công việc của bạn luôn tốt.

Acer Nitro 5 AN515-55-77P9

Acer Nitro 5 AN515-55-77P9

2/ Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Hai chiếc laptop tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến, đều là những dòng máy tính đồ họa workstation. Nếu như các kiến trúc sư gặp phải dự án phức tạp và lượng dữ liệu khổng lồ, ConceptD 3 Ezel Pro là một gợi ý cực thích hợp. Nhờ vào VGA NVIDIA Quadro T1000 4GB và CPU thế hệ thứ 10 của Intel Core i7 10750H laptop có thể vận hành ổn định.

Với các dòng máy workstation của Acer, hầu hết sản phẩm nào cũng đạt độ chuẩn màu tuyệt đối, 100% sRGB đặc biệt phù hợp cho kiến trúc sư thiết kế.

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

3/ Acer ConceptD 7 Ezel

Cuối cùng, chiếc laptop đồ họa cao cấp dành cho những nhà designer chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng cho công việc của các kiến trúc sư. Nhờ vào CPU Intel Core i7 10875H quá vượt trội, mọi thao tác sử dụng trên máy đều rất dễ dàng. Chiếc CPU này có 8 nhân, 16 luồng và xung nhịp cơ bản 2.3GHz, còn có thể điều chỉnh tăng lên 5.1GHz để hỗ trợ linh hoạt chỉnh sửa trên nhiều layer của vật thể mà không lo máy bị treo, đứng.

Chiếc card đồ họa nằm trong ConceptD 7 Ezel là NVIDIA RTX 2060, dung lượng VRAM 6GB giúp cho việc render và dựng mô hình thiết kế cực kỳ mượt mà.

Acer ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel

Kết

3 gợi ý trên của chúng tôi là những chiếc laptop cho kiến trúc sư thích hợp nhất đến từ nhà Acer. Để tìm hiểu thêm chi tiết của từng sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của Acer Vietnam nhé. Chúc các bạn kiến trúc sư có thể tìm được chiếc laptop ưng ý và trải nghiệm công việc thật tốt.

 

Máy tính
Vì sao các game thủ nên mua laptop Predator Helios 300
Máy tính
Đâu là dòng laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên tốt nhất hiện nay?
Máy tính
ConceptD CP7 màn hình cho designer đáng mua nhất hiện nay