Tin Tức

Laptop giá rẻ có tốt không?


Bạn đang tìm mua một chiếc laptop giá rẻ nhưng lại phân vân không biết laptop giá rẻ loại nào tốt?  Có lẽ nhiều người vẫn đánh giá những chiếc laptop giá rẻ thường có chất lượng kém, “Tiền nào của nấy” nên thường e dè với những sản phẩm có giá thành thấp. Vậy sự thật như thế nào? Có dòng laptop nào giá rẻ và tốt không? Cùng tìm hiểu sau nhé!

Như chúng ta cũng biết nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng tốt giá cả phải chăng là nhu cầu chung của tất cả mọi người và trọng mọi thời đại đều như thế. Tuy nhiên do thời buổi kinh tế thị trường hiện nay giá cả mọi thứ đều leo thang vùn vụt nên để tìm kiếm một sản phẩm chất lượng tốt, bền đẹp là điều vô cùng khó khăn, có những khi chúng ta bỏ một số tiền lớn để mua nhưng vẫn không có được sản phẩm chất lượng. Và đó là lý do nhiều người quan tâm đến một chiếc laptop giá rẻ.

Vậy laptop giá rẻ như thế nào là chất lượng?

laptop giá rẻ

Một sản phẩm có chất lượng tốt là phải đảm bảo được các yêu cầu được giới thiệu trong phần giá trị sử dụng của sản phẩm đó hoặc hơn thế nữa. Nếu một sản phẩm được giới thiệu có thể hỗ trợ 10 chức năng cụ thể nhưng thực tế chỉ có thể sử dụng 5 chức năng hoặc các chức năng đó được thay thế không phù hợp thì đó là một sản phẩm kém chất lượng.

Tương tự như một chiếc laptop giá rẻ được giới thiệu có cấu hình mạnh bao gồm các thông số kỹ thuật cao nhưng thực tế cấu hình lại thấp hoặc sử dụng linh kiện thay thế không phù hợp thì đó là chiếc sản phẩm kém chất lượng. Ngược lại nếu sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người dùng và đúng với những gì quảng cáo là sản phẩm có chất lượng tốt.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm thì chất lượng còn phù thuộc vào thói quen và cách sử dụng của mỗi người. Nếu được bảo quản tốt và sử dụng đúng cách thì sản phẩm sẽ bền và đẹp lâu hơn.

Những luu ý khi sử dụng laptop giá rẻ giúp gia tăng tuổi thọ của máy

 • Vệ sinh máy tính thường xuyên bằng bộ dụng cụ vệ sinh máy tính.
 • Tắt máy đầy đủ các bước (Windows + Shutdown)
 • Bảo quản laptop cẩn thận trong túi chống sốc tránh va đập
 • Không nên gắn sạc thường xuyên và kéo dài.
 • Đóng – mở nắp nhẹ nhàng cẩn thận
 • Sau khi tắt máy nên cầm máy lên và xoay úp lại để khoảng 10 giây sau đó bỏ vào túi.

laptop giá rẻ

Những việc làm nên tránh để không làm ảnh hưởng đến máy

 • Tắt máy bằng nút nguồn
 • Cắm sạc trực tiếp ngay cả khi không sử dụng
 • Không vệ sinh máy tính sạch sẽ
 • Không bảo quản cẩn thận, để va đập và rớt nhiều
 • Rút USB đột ngột

 Giá thành sản phẩm như thế nào là phù hợp?

 

Laptop giá rẻ loại nào tốt? Một sản phẩm có giá thành hợp lý tức là giá tiền của sản phẩm đó phải xứng đáng với giá trị sử dụng mà sản phẩm đó mang lại cho người mua. Nếu vì bất cứ lý do gì mà sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng cùng với số tiền mà người dùng bỏ ra thì đó là một sản phẩm có giá trị kém.

Có thể hiểu như sau: Giá trị sản phẩm = Giá trị sử dụng + Giá tiền

Từ đó chúng ta sẽ lựa chọn một sản phẩm có giá trị thật sự thay vì chọn sản phẩm theo cảm tính hoặc chạy đua theo thời trang, thương hiệu để thể hiện đẳng cấp. Đó là lý do một số người thường ưu tiên chọn những sản phẩm giá thành thấp phù hợp túi tiền nhưng đảm bảo được nhu cầu sử dụng. 

laptop giá rẻ

Trên đây chúng ta vừa giải thích những băn khoăn về câu hỏi laptop giá rẻ loại nào tốt?, câu trả lời là có. Tuy nhiên còn tùy vào sự lựa chọn, nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền và quan điểm của mỗi người. Ở phần trên chúng ta đã có công thức để chọn một sản phẩm có chất lượng và giá cả phù hợp nên các bạn chỉ cần áp dụng thực tế vào sản phẩm mình muốn mua, so sánh giữa giá trị sử dụng và giá tiền đã cân xứng chưa sau đó so sánh giá với các sản phẩm tương tự rồi từ đó đưa ra quyết định cho phù hợp.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số sản phẩm laptop giá rẻ để các bạn tham khảo thêm. Chúc các bạn may mắn.

 

Tin Tức
Tìm hiểu bo mạch chủ BTX và DTX
Tin Tức
Sao chép hoặc di chuyển các record trong Microsoft Access
Tin Tức
Tư vấn chọn mua laptop giá rẻ