Máy tính

Đâu là tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh


Bên cạnh khả năng của nhà thiết kế thì các thiết bị hỗ trợ công việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tạo ra tác phẩm ưng ý. Vì thế, việc sở hữu một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh sẽ giúp công việc người nhà thiết kế trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Vậy những tiêu chí nào cần quan tâm khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh? Và đâu là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Mỗi dòng laptop sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu công việc mà lựa chọn dòng laptop phù hợp. Với các designer chuyên chỉnh sửa hình ảnh cũng cần thỏa mãn những yêu cầu nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh

Màn hình hiển thị tốt

Màn hình được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc chỉnh sửa ảnh. Nếu màn hình có chất lượng kém, hiển thị màu không chính xác, không rõ từng chi tiết sẽ gây khó khăn cho nhà thiết kế khi không thể rà soát tận tường từng pixel ảnh. Màn hình được cho là tốt cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau: độ phân giải, dải màu, tấm nền chất lượng. 

Màn hình được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc chỉnh sửa ảnh

Màn hình được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc chỉnh sửa ảnh

Bên cạnh đó, nhà thiết kế cũng nên quan tâm đến tấm nền được tích hợp trên màn hình cũng độ phủ màu. Tấm nền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực đồ họa là IPS, có khả năng mở rộng góc nhìn cùng khả năng tái hiện hình ảnh rõ nét, màu sắc chính xác. Về độ bao phủ màu, người dung có thể lựa chọn dải màu sRGB, Adobe RGB hay DCI-P3. 

Sức mạnh của máy

Việc tạo dựng hình ảnh 2D chỉ cần cấu hình máy tầm trung thì những hình ảnh 3D, AI, edit video cần máy có cấu hình mạnh mẽ hơn. Yếu tố sức mạnh của cấu hình ảnh hưởng đến việc xử lý file ảnh, đồng thời nếu cấu hình không đủ đáp ứng có thể xảy ra hiện tượng lỗi đứng, treo máy. Dựa trên lĩnh vực thiết kế mà các designer nên lựa chọn một cấu hình máy phù hợp. 

Sức mạnh của máy

Sức mạnh của máy

Công nghệ tản nhiệt

Trong bất kỳ chiếc máy tính nào thì công nghệ tản nhiệt cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Những người chuyên chỉnh sửa ảnh ngoài có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh hiển thị thì còn cần đến khả năng hoạt động lâu bền của máy. Sở hữu một công nghệ tản nhiệt tốt sẽ giúp máy chạy với hiệu suất tối đa mà không bị treo do quá nóng. 

Đâu là dòng laptop chuyên chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay?

Mỗi lĩnh vực chỉnh sửa ảnh sẽ có những tiêu chí về cấu hình khác nhau, do đó, Acer sẽ gợi ý 2 mẫu máy chuyên chỉnh sửa ảnh thuộc hệ sinh thái ConceptD:

Lĩnh vực thiết kế 2D – ConceptD 3 Ezel

  • CPU: sử dụng Intel Core i7 thế hệ thứ 10
  • GPU: card đồ họa NVIDIA Geforce GTX 1650Ti
  • RAM 16GB DDR4
  • SSD: 1TB

ConceptD 3 Ezel sở hữu một cấu hình mạnh mẽ cùng màn hình chuẩn màu để đáp ứng cao yêu cầu cao của chỉnh sửa hình ảnh 2D. Nhờ sở hữu một vẻ ngoài tối giản nhưng lại rất thời trang, tạo nguồn cảm hứng bất tận có nhà thiết kế. Ngoài ra, nhờ thiết kế bản lề Ezel cho phép chuyển đổi ở 6 chế độ, giúp cho việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn dù ở môi trường làm việc ra sao.

Acer gợi ý 2 mẫu máy chuyên chỉnh sửa ảnh thuộc hệ sinh thái ConceptD

Acer gợi ý 2 mẫu máy chuyên chỉnh sửa ảnh thuộc hệ sinh thái ConceptD

Lĩnh vực thiết kế 3D – ConceptD 7 Ezel Pro

  • CPU: sử dụng Intel Xeon W
  • GPU: card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 5000
  • RAM 32GB ECC
  • SSD: 2TB

Chiếc laptop ConceptD 7 Ezel Pro có một cấu hình máy mẽ hơn nên rất thích hợp trong việc thiết kế hình ảnh 3D. Với ConceptD 7 Ezel Pro, những tác vụ chỉnh sửa thiết kế 3D hoàn toàn không làm khó được nó. Đặc biệt, nhờ được trang bị thanh RAM ECC cho phép máy chạy đa nhiệm mượt mà, hạn chế tối đa tình trạng đứng máy. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị màn hình có độ phân giải 4K, dải màu 100% Adobe RGB và dải màu với độ chuẩn xác Delta E <2.

Thực tế, không có một tiêu chí nào cụ thể cho việc lựa chọn laptop chuyên chỉnh sửa ảnh, mà tùy thuộc vào yêu cầu công việc, designer sẽ lựa chọn cho mình cấu hình máy phù hợp nhất. Với những gợi ý trên đây, hy vọng những nhà sáng tạo sẽ chọn được cho mình một cộng sự đắc lực để hỗ trợ công việc thiết kế cũng như chỉnh sửa ảnh. 

>>> Hãy chọn một chiếc laptop chuyên chỉnh sửa ảnh thay cho desktop
 

Máy tính
Những mẫu laptop tầm trung tốt nhất 2020 phù hợp với từng đối tượng người dùng
Máy tính
Acer Aspire 3 – Laptop dành cho học sinh với kinh phí dưới 10 triệu đồng
Máy tính
Đâu là dòng laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên tốt nhất hiện nay?