Tin Tức

Chọn mua laptop giá rẻ cấu hình mạnh


Nhu cầu sử dụng laptop cấu hình mạnh tăng cao nhưng giá tiền khá đắt đỏ, đó là lý do nhiều người tìm mua laptop giá rẻ cấu hình mạnh để đảm bảo túi tiền của mình.

Vậy laptop giá rẻ cấu hình mạnh có tốt không?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng chỉ những sản phẩm đắt tiền mới tốt. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy, có những sản phẩm dù có giá rất thấp nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Và dòng laptop giá rẻ cấu hình mạnh vẫn có khả năng đó.

laptop giá rẻ cấu hình mạnh

Để biết một chiếc laptop có tốt không chúng ta cần chú ý đến các thông số cơ bản sau:

1. CPU

Sức mạnh của laptop nằm ở đây, vì vậy khi chọn mua máy bạn cần để ý kỹ bảng thông số sau:

– Chip core i mấy.

– Core i thế hệ thứ mấy.

Máy cấu hình thấp, tầm trung thì chip sẽ là: Celeron, Pentium, Core i3.

Máy có cấu hình khá và mạnh có chip: Core i5, Core i7.

Một số dòng máy sử dụng chip core M với một số ưu nhược điểm riêng biệt.

Tham khảo các thế hệ chip xử lý dưới đây và ghi nhớ để lưu ý khi chọn mua nhé 

– Thế hệ 1: Nehalem.

– Thế hệ 2: Sandy Bridge.

– Thế hệ 3: Ivy Bridge.

– Thế hệ 4: Haswell.

– Thế hệ 5: Broadwell.

– Thế hệ 6: SkyLake.

– Thế hệ 7: KabyLake.

2. Ổ cứng

Hiện nay laptop sử dụng 2 loại ổ cứng đó là HDD và SSD với ưu và nhược điểm riêng biệt.

HDD là ổ cứng thông dụng nhất hiện nay nhờ chi phí thấp, dung lượng thông dụng nhất của HDD là 500 GB và 1 TB (~1024 GB). Tuy nhiên nó vẫn còn những hạn chế như tỏa nhiệt nhiều, tốc độ lưu chậm…

SSD có giá thành cao hơn nên những dòng máy sở hữu nó thường có giá bán cao. Ưu điểm của ổ SSD giúp máy khởi động nhanh gấp đôi, thời gian lưu dữ liệu ngắn, khả năng chống sốc tốt hơn… Hạn chế của SSD là dung lượng còn khá thấp, phổ biến nhất là 128 GB và 256 GB.

laptop giá rẻ cấu hình mạnh

3. Dung lượng và thế hệ RAM

RAM là 1 trong những thành phần quyết định máy chạy nhanh hay chậm, RAM càng lớn máy chạy càng nhanh.

Bảng cấu hình RAM mà bạn cần lưu ý:

– RAM 4 GB, tức là trong máy đã tích hợp sẵn thanh RAM dung lượng 4 GB.

– Loại RAM, tức là thế hệ RAM nào, nếu bạn muốn thay RAM thì lưu ý phải mua đúng thế hệ RAM mà máy đang xài, nếu sai loại thì máy sẽ không nhận.

*Khe RAM giúp bạn nâng RAM lên cao hơn từ 2 GB lên 4GB hoặc từ 4GB lên 8 GB. Với máy 1 khe gắn bạn phải tháo RAM cũ ra và mua RAM 8 GB gắn vào, nhưng với 2 khe gắn thì chỉ việc mua RAM dung lượng nhỏ hơn (tiết kiệm tiền hơn) và gắn vào khe 2 để xài chung với khe 1.

4. Card đồ họa rời hay tích hợp

Với một chiếc laptop cấu hình mạnh để xử lý các thao tác khó như đồ họa hoặc đơn giản là chơi game thì đòi hỏi phải có Card đồ họa. Vậy chúng ta cần lưu ý đến card đồ họa trong máy là rời hay tích hợp

Card đồ họa tích hợp xuất hiện trong rất nhiều dòng máy, nó sử dụng chung dung lượng với RAM của máy nên  để xử lý hình ảnh nên thường sẽ cho hình ảnh không được mượt mà và khả năng xử lý hình ảnh 3D cũng không hoàn hảo.

Card đồ họa rời được trang bị RAM riêng biệt, thường là 2 GB, để thực hiện nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong game hay ứng dụng đồ họa, 2 thương hiệu card rời phổ biến bạn có thể tham khảo là AMD và NVIDIA.

Nên mua laptop giá rẻ cấu hình mạnh hiệu nào?

laptop giá rẻ cấu hình mạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu laptop cho ra những sản phẩm laptop cấu hình mạnh. Tuy nhiên nếu nói đến laptop giá rẻ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Acer. Acer được xem là thương hiệu laptop có sản phẩm laptop chất lượng và giá thành thấp. Vì Acer thường tập trung nhiều vào đối tượng người dùng có thu nhập thấp nên việc sản xuất các sản phẩm giá rẻ là điều dễ hiểu. Các bạn có thể đến trực tiếp tại các đại lý chính thức của Acer để trải nghiệp thực tế sản phẩm và có những nhận định chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.

Mời xem sản phẩm laptop giá rẻ cấu hình mạnh của Acer.

Tin Tức
Các tiến trình cô lập khiếm khuyết bộ nhớ và bản thiết kế bộ nhớ logic hệ thống
Tin Tức
Hướng dẫn sử dụng bảng chọn nguồn
Tin Tức
kinh nghiệm chọn mua laptop giá rẻ pin trâu